Bán hàng đa cấp vẫn kiếm được HƠN 100 TRIỆU mỗi tháng

Bán hàng đa cấp hay còn gọi là kinh doanh đa cấp là mô hình kinh doanh rất phố biến và thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam đây vẫn chưa phải là mô hình kinh doanh phổ biến vì thực hư về thu nhập của công việc này vẫn còn là một ẩn số.

Để có cái nhìn chân thực về mô hình kinh doanh đa cấp tại Việt Nam, hãy cùng Sữa Non Nhập Khẩu phân tích các tiêu chí, khía cạnh và cơ hội của lĩnh vực kinh doanh này và có được câu trả lời tốt nhất cho việc có nên tham gia bán hàng đa cấp hay không.

Bán hàng đa cấp là gì

Bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh theo mạng, trong đó người bán hàng sẽ kiếm từ từ 2 nguồn đó là bán hàng trực tiếp và thu nhập từ hệ thống.

Hệ thống nhân sự trong bán hàng đa cấp được phân chia thành nhiều bậc, trong đó những người nằm ở vị trí cao hơn ( tham gia trước ) sẽ có quyền lợi là được hưởng hoa hồng hệ thống khi tuyến dưới có phát sinh doanh số bán hàng.

Cách tính hoa hồng và thu nhập của mỗi công ty đa cấp sẽ khác nhau và phụ thuộc vào từng sản phẩm nhất định. Tham khảo : Cách tính hoa hồng Sữa non Alpha Lipid 

Đăng ký làm nhà phân phối Sữa non Alpha Lipid

Bán hàng đa cấp khác với bán hàng truyền thống như thế nào ? 

 • Không xây dựng hệ thống đại lý hay cửa hàng mà chỉ xây dựng hệ thống nhà phân phối cá nhân.
 • Sản phẩm của các công ty đa cấp là độc quyền.
 • Hoa hồng cho nhà phân phối sẽ tùy thuộc vào cấp bậc của nhà phân phối ở thời điểm hiện tại. Thông thường NPP làm việc lâu, có doanh số cao đồng nghĩa với hoa hồng cho mỗi sản phẩm cũng cao hơn.
 • Ngoài việc kiếm tiền từ bán hàng trực tiếp, NPP có thể đồng thời xây dựng 1 hệ thống bán hàng tự động. Trong tương lai mỗi sản phẩm bán ra từ hệ thống này đều mang lại thu nhập cho các nhà phân phối tuyến trên. Ví dụ F3 bán được hàng thì các nhà phân phối gồm F3-F2-F1-F0 đều được nhận hoa hồng. Do vậy khi xây dựng được một hệ thống bán hàng với quy mô lớn thì NPP sẽ có một nguồn thu nhập thụ động rất bền vững.  

Cảnh báo bán hàng đa cấp lừa đảo

Bán hàng đa cấp tốt hay xấu

Đa số người Việt Nam thường có cái nhìn không thiện cảm đối với mô hình kinh doanh theo mạng này. Một phần cũng bởi có nhiều công ty lợi dụng các kẽ hở về pháp luật để lừa đảo và đã gây ra rất nhiều hệ lụy không tốt.

Những năm vừa qua có một số công ty đa cấp lừa đảo với số lượng người bị lừa lên tới hàng trăm ngàn người. Nguyên nhân phần nhiều cũng do lòng tham của các cá nhân muốn “việc nhẹ lương cao”.

Không phải bỏ sức mà vẫn có thu nhập cao. Kết quả là đa số sẽ bị mất tiền oan, mất mối quan hệ với gia đình, bạn bè, người thân…

Nếu thực sự kinh doanh đa cấp đều là lừa đảo thì mồ hình này có thành công ở các quốc gia phát triển hay không ?

Thực tế cũng có rất nhiều cá nhân thành công sau 1 vài năm tham gia kinh doanh đa cấp tại Việt Nam với mức thu nhập lên tới từ vài trăm đến trên 1 tỷ đồng mỗi tháng.

Tất nhiên để có được thành công như vậy sẽ cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng trong một khoảng thời gian dài.

Do vậy với những ai thích nghi và hòa nhập được với hình thức kinh doanh này thì đây là một cơ hội kiếm thu nhập khủng vô cùng hấp dẫn.

Còn ngược lại đây không bài là công việc nhàn hạ cho những ai hy vọng kiếm tiền dễ dàng.

Xem thêm : Bán hàng đa cấp lừa đảo

Đăng ký làm nhà phân phối Sữa non Alpha Lipid

Siết chặt bán hàng đa cấp lừa đảo

Cách thức kinh doanh đa cấp hoạt động như thế nào.

Trước tiên kinh doanh đa cấp là một hình thức bán hàng, trong đó công ty sẽ tạo ra sản phẩm độc quyền với thương hiệu riêng. Còn người bán hàng đa cấp sẽ thực hiện công việc đưa sản phẩm tới thị trường hoặc tìm kiếm những người bán hàng có thể làm được công việc này.

Với mỗi sản phẩm bán thành công NPP sẽ nhận được tiền hoa hồng trực tiếp, về lâu dài nếu xây dựng được các nhà phân phối tuyến dưới F1,F2,F3 thì mỗi sản phẩm F1,F2,F3 …bán thành công NPP cũng nhận được mức hoa hồng tương ứng, trung bình khoảng 3-7% ( giá trị sản phẩm ).

Dù là kiếm tiền bằng cách nào thì người tham gia mô hình kinh doanh theo mạng này cũng cần chút chút đầu óc về kinh doanh, khả năng tiếp thu và truyền đạt thông tin tốt. Thu nhập hoàn toàn dựa trên năng lực và lỗ lực của mỗi cá nhân.

Kinh doanh đa cấp dễ hay khó

Xét về góc độ bán hàng thì sản phẩm của các công ty đa cấp tương đối dễ bán vì đa phần là sản phẩm chất lượng, sản phẩm nhận được phản hồi tốt về thị trường.

Tuy nhiên với những các bán hàng truyền thống thì việc kiếm được vài chục triệu mỗi tháng từ bán hàng đa cấp có thể nói là một việc vô cùng khó. 

Có thể nói nếu bạn kỳ vọng kiếm 1 khoản thu nhập hàng tháng từ 5-10 triệu từ mô hình kinh doanh mạng này thì đây là một công việc tương đối đơn giản. Nhưng nếu bạn kỳ vọng kiếm được từ vài chục đến vài trăm triệu mỗi tháng thì mức độ đòi hỏi đối với công việc này vô cùng cao.

Với những người đã có nền tẳng về bán hàng như kỹ năng tư vấn, thuyết phục, khả năng marketing đặc biệt là marketing online thì công tác bán hàng dù với bất kỳ sản phẩm nào cũng tương đối đơn giản.

Nếu bạn bán 1 sản phẩm có chất lượng kém hoặc chưa được thị trường biết tới nhiều thì sẽ cần tập trung vào việc thuyết phục khách mua hàng.

Còn với những sản phẩm đã có thương hiệu, có chất lượng tốt thì việc đơn giản làm sao đưa thông tin của bạn đến với khách hàng một cách đơn giản nhất. Có hàng trăm người bán hàng giống bạn nhưng ai làm tốt công tác tiếp thị hơn người đó sẽ nắm được thị trường và kiếm được thu nhập ổn định.

Thu nhập từ  bán hàng đa cấp bao nhiêu mỗi tháng

Với những người mới bắt đầu thì thường trong 1-2 tháng đầu tiên nếu làm tốt mức thu nhập sẽ đạt từ 5-15 triệu mỗi tháng. Hoặc ít hơn nếu bạn dành ít thời gian cho công việc kinh doanh theo mạng này.

Đặc thù của mô hình này đó là thu nhập sẽ tăng trưởng ổn định theo thời gian, vì sao vậy :

 • Càng làm lâu mức hoa hồng trên mỗi sản phẩm cũng sẽ cao hơn. Nên nếu bạn duy trì doanh số ổn định hàng tháng thì thu nhập cũng đã tăng theo thời gian.
 • Khách hàng mua hàng có thể tái tiêu dùng. Nên chỉ cần giữ chân khách hàng cũ và đều đặn tìm kiếm khách hàng mới.
 • TÍch lũy liên tục như vậy theo thời gian thì sau 1 vài năm hầu hết nhà phân phối sẽ có nguồn thu nhập thụ động bền vững.
 • Trong quá trình làm việc sẽ có nhiều khách hàng trở thành nhà phân phối tuyến dưới và tham gia giới thiệu sản phẩm đến thị trường.
 • Kiếm được nhiều nhà phân phối như vậy thì có thể không cần bán hàng bạn vẫn có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ hệ thống bán hàng này. 

Đăng ký làm nhà phân phối Sữa non Alpha Lipid

Có nên tham gia bán hàng đa cấp hay không

Việc tham gia hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như năng lực cá nhân, kỳ vọng về thu nhập, tiềm năng của sản phẩm, công ty đa cấp mà bạn muốn tham gia. Tuy nhiên hãy cân nhắc những tiêu chí dưới đây để đưa ra quyết định có nên tham gia hay không ?

Không tham gia Nên tham gia
Mong muốn kiếm tiền nhanh và dễ dàng. Mong muốn kiếm thu nhập bền vững trong dài hạn.
Không có kỹ năng giao tiếp, ngại giao tiếp. Không áp lực về tài chính
Mong muốn tìm công việc làm thêm trong ngắn hạn.  Có kiến thức về marketing online. Hoặc bạn đang kinh doanh online và tìm kiếm thêm nguồn hàng chất lượng đế bán.
Tìm kiếm việc nhẹ, lương cao Có kỹ năng bán hàng hoặc khả năng tiếp thu tốt.
Đang áp lực về tài chính trong ngắn hạn.  Nghiêm túc với công việc này, kiên trì, trung thực.

 

Doanh thu các công ty bán hàng đa cấp từ 2015 đến 2020

Số liệu doanh thu bán hàng đa cấp giai đoạn 2015 – 2020 (nguồn Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng)

Link gốc số liệu của Cục Cạnh Tranh thuộc Bộ Công Thương

Làm gì để có thu nhập cao từ kinh doanh đa cấp

Lựa chọn sản phẩm để kinh doanh trong dài hạn : Sản phẩm chính là yếu tố then chốt đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào.

Sản phẩm tốt thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại được lâu dài, sản phẩm có chất lượng không tốt sẽ chỉ bán được cho một vài khách hàng những lần đầu tiên.

Hiện nay công nghệ thông tin đã rất phổ biến nên khách hàng sẽ dễ dàng tìm hiểu một sản phẩm có chất lượng tốt hay không.

Có kế hoạch và lộ trình rõ ràng : Với bất kỳ mô hình kinh doanh đa cấp nào tại Việt Nam, bạn sẽ cần biết được mình cần làm gì để kiếm được một mức thu nhập ổn định ( ví dụ 10tr/tháng).

Và các mốc tiếp theo 20 triệu, 30 triệu mỗi tháng mình sẽ cần làm những gì.

Quá trình làm việc sẽ gặp nhiều vấn đề như : làm sao để có khách hàng mới, làm sao để tăng tỷ  lệ chốt đơn, làm sao để tìm kiếm tuyến dưới .

Trong ngắn hạn thu nhập chính của bạn sẽ là thu nhập từ BÁN HÀNG nên hãy dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm GIẢI PHÁP BÁN HÀNG.

Có giải pháp bán hàng sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề như tạo thu nhập cho bản thân, hỗ trợ tuyến dưới, người mới kiếm tiền từ việc bán hàng đa cấp….

Hãy nhớ rằng không có mô hình nào hoạt động lâu dài được nếu mỗi cá nhân, mỗi mắt xích bên trong không kiếm được thu nhập.

Sản phẩm kém chất lượng thì chắc chắn không thể tồn tại lâu dài. Những sản phẩm chất lượng muốn bán được nhiều sẽ cần đầu tư nhiều về GIẢI PHÁP BÁN HÀNG cho tất cả mọi người.

Cơ hội và thách thức khi tham gia kinh doanh đa cấp :

CƠ HỘI  THÁCH THỨC 
Thu nhập không giới hạn.  Bán hàng luôn có sự cạnh tranh.
Có thể tạo ra 1 cỗ máy kiếm tiền tự động Luôn luôn cập nhật kiến thức và phát triển kỹ năng của bản thân.
Không chi phí đầu tư, không cần mặt bằng. Khoảng thời gian đầu tiên sẽ là giai đoạn khó khăn nhất, cần kiên trì cho đến khi có nguồn thu nhập ổn định, mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Không cần ôm hàng, không áp lực về doanh số. Thay đổi cách thức bán hàng từ truyền thống sang online. Chỉ có online mới có thể bán được sản phẩm cho toàn dân Việt Nam một cách nhanh chóng.
Không ràng buộc về thời gian. Cần xây dựng một hệ thống bán hàng để tạo ra nguồn thu nhập ổn định.
Tham gia dễ dàng, không phân biệt trình độ học vấn, tuổi tác, nơi đang sống. Phải có giải pháp bán hàng cho bản thân và cho người mới tham gia.

Hiện tại mô hình kinh doanh Sữa non Alpha Lipid đang được đánh giá rất cao tại Việt Nam và có số lượng thành viên tham gia tăng lên đáng kề từng ngày bời vì :

 • Sản phẩm có chất lượng thực sự, lượng tìm kiếm về Sữa non Alpha Lipid chiếm tới 70% lượng tìm kiếm về sữa non hàng tháng. Xem thêm : Công dụng của Sữa non Alpha Lipid 
 • Khách háng sử dụng hiệu quả sẽ tái tiêu dùng rất nhanh và giới  thiệu cho gia đình, bạn bè, người thân cùng sử dụng.
 • Chính khách hàng sẽ trở thành người bán hàng cho bạn, tích lũy càng nhiều khách hàng thì hệ thống sẽ phát triển càng nhanh.
 • Thương hiệu Alpha Lipid đã ra đời được hơn 35 năm, sản phẩm xuất khẩu đến hơn 20 quốc gia trên thế giới.
 • Gia nhập dễ dàng, không cần ôm hàng, không áp lực doanh số, không ràng buộc thời gian.
 • Đây chính là công việc bán hàng online không cần vốn bất cứ ai cũng có thể tham gia được. 
 • Xem thêm : Có nên tham gia phân phối Sữa non Alpha Lipid tại Việt Nam

Đăng ký làm nhà phân phối Sữa non Alpha Lipid

Bán hàng đa cấp Sữa non Alpha Lipid

Thu nhập thực sự nếu tham gia bán hàng đa cấp ?

Thu nhập thực tế của những người thành công trong kinh doanh đa cấp có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng ?

Điều quan trọng nhất để thành công với mô hình đa cấp là gì ?

Có thể nói SẢN PHẨM là yếu tố lớn nhất quyết định thành công đối với mô hình KINH DOANH ĐA CẤP. Sản phẩm tốt sẽ được thị trường chấp nhận và có tốc độ tái tiêu dùng nhanh, người bán hàng cũng dễ giữ chân được khách hàng cũ và song song tìm kiếm khách hàng mới.

Làm sao để nhận biết mô hình đa cấp LỪA ĐẢO ?

Với những mô hình đa cấp hứa hẹn việc nhẹ, lương cao, chỉ cần bỏ ra một khoản tiền và ngồi đợi nó sinh lời thì khả năng cao đó là chiêu trò lừa đảo. Các công ty đa cấp chân chính sẽ phát triển bền vững nhờ việc tạo ra sản phẩm chất lượng. Do vậy để nhận biết mô hình đa cấp là chân chính hay lừa đảo hãy xem thử sản phẩm chủ lực của công ty đó là gì ? Sản phẩm có giá trị thật hay không ? Có hữu ích với người dùng hay không ?

Call Now Button