Bán hàng online năm 2021 thành công như thế nào ?

Bán hàng online năm 2021 đối diện rất nhiều thách thức khi dịch bệnh Virus Corona có nguy cơ bùng phát bất kỳ lúc nào. Mặc dù chưa có nhiều ca nhiếm Virus Corona nhưng vấn đề này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các lĩnh vực như đời sống, kinh tế, giáo dục…trên khắp các tỉnh thành.

Và đề có một năm kinh doanh thắng lợi, những ai đang kinh doanh online nên chuẩn bị cho mình một vài giải pháp ngay từ bây giờ.

Virus Corona ảnh hưởng thế nào đến người bán hàng online trong năm 2021 ?

Vấn đề nguồn hàng đang trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết với những ai trước nay đang nhập nguồn hàng từ Trung Quốc. Hiện nay tất cả nguồn hàng nhập từ Trung Quốc đang bị ứ đọng tại cửa khẩu và cũng không chắc khi nào cửa khẩu sẽ được thông thương trở lại như cũ. Và nếu không có sản phẩm để bán thì chắc chắc bạn sẽ mất khách hàng, mất thị trường và mất thu nhập từ công việc kinh doanh online.

Về mặt tích cực, do việc hạn chế tới chỗ đông người nên khách hàng sẽ có xu hướng mua sản phẩm qua kênh online nhiều hơn thay vì tới trực tiếp cửa hàng, siêu thị.

Số lượng người bán hàng chuyển dịch từ kênh truyền thống qua các công cụ online sẽ tăng lên nhanh chóng, qua đó gia tăng cạnh tranh, gia tăng chi phí marketing.

Những mặt hàng bán online nào sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất ?

Những sản phẩm có nguồn hàng từ Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do không thể nhập khẩu về Việt Nam.

Những sản phẩm về sức khỏe sẽ bán rất tốt như Khẩu Trang, Nước rửa tay, sữa, thực phẩm khác. Tuy nhiên nếu lựa chọn những sản phẩm về sức khỏe để kinh doanh online thì hãy nên chọn những sản phẩm nào KHông có hoặc ít được bày bán ở cửa hàng, siêu thị.

Đối với các sản phẩm có nguồn gốc từ các khu vực khác như châu Âu, Châu Mỹ ( ngoài Trung Quốc ) thì không bị ảnh hưởng nhiều từ Virus Corona mà ngược lại sẽ dễ bán hơn rất nhiều do nguồn hàng từ Trung Quốc trở nên khan hiếm hơn. 

Lựa chọn sản phẩm nào để bán online năm 2021 để thu về nhiều lợi nhuận ?

Bán hàng online nên bán gì

Việc lựa chọn đúng sản phẩm ngay từ lúc này sẽ giúp người kinh doanh online biết được mình có bao nhiêu cơ hội thành công và mức độ thành công đối với mỗi sản phẩm.

Sai lầm khi lựa chọn sản phẩm để bán hàng online năm 2021 :

  1. Lựa chọn những sản phẩm quá phổ biến : khẩu trang, nước rửa tay là những sản phẩm có bày bán đầy đủ tại tiệm thuốc tây, siêu thị.
  2. Lựa chọn sản phẩm có nguồn hàng không ổn định.
  3. Lựa chọn sản phẩm bán online theo xu hướng thị trường, các sản phẩm này chỉ bán tốt trong một khoảng thời gian rất ngắn.
  4. Lựa chọn sản phẩm không có nhiều khách hàng mua qua kênh online : Không phải những sản phẩm nào cũng có thể kinh doanh online vì hành vi của khách hàng đặt mua trên mạng sẽ khác rất nhiều so với việc mua hàng trực tiếp. Ví dụ các sản phẩm về thực phẩm có hạn sử dụng ngắn ngày vẫn có thể bán online nhưng chỉ nên bán trong 1 khu vực địa lý nhất định, còn những sản phẩm có hạn sử dụng lâu ngày có thể bán trên toàn quốc qua hệ thống giao hàng nhanh.

Những tiêu chi cho một sản phẩm kinh doanh online năm 2021 thành công :

  1. Sản phẩm có thương hiệu uy tín.
  2. Có nguồn gốc rõ ràng, nếu là sản phẩm nhập khẩu sẽ càng dễ bán do tâm lý người Việt thường sính ngoại.
  3. Có nguồn hàng ổn định, đảm bảo nguồn hàng không bị gián đoạn.
  4. Giá bán phù hợp. Đắt hay rẻ không quan trọng bằng việc giá bán phù hợp và khách hàng chấp nhận bỏ tiền ra để có được sản phẩm tốt. Nếu 1 sản phẩm có thể bán được cho 5/10 người xung quanh bạn thì đó chắc chắn là một sản phẩm tiềm năng.
  5. Sản phẩm có thời gian tái tiêu dùng nhanh : Những sản phẩm này thì cần bỏ thời gian và chi phí marketing trong thời gian đầu tiên, sau khi dùng hết khách hàng lại tiếp tục tái tiêu dùng, thời gian tái tiêu dùng càng nhanh thì khách hàng sẽ càng nhớ bạn lâu hơn, chi phí vốn để ôm hàng cũng nhanh hơn rất nhiều…
  6. Sản phẩm sẽ bán tốt trong 10 năm tới : Lựa chọn một sản phẩm chiến lược để bán lâu dài sẽ tốt hơn là việc thường xuyên phải thay đổi sản phẩm để kinh doanh trong 1 vài tháng. Nếu bạn đang kinh doanh online thì chắc chắc sẽ biết việc SEO website lên TOP google sẽ mang lại giá trị to lớn như thế nào. Và sẽ rất khó để SEO website lên TOP nếu sản phẩm của bạn đang kinh doanh thường xuyên thay đổi. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh cố định trong thời gian dài Sẽ giúp người bán hàng tận dụng tối đa khách hàng cũ, xây dựng hệ thống marketing hiệu quả về lâu dài và chắc chắn thu nhập từ công việc kinh doanh online sẽ ổn định và tăng đều theo thời gian.

Và nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm nào phù hợp với các tiêu chí trên thì hãy tìm hiểu ngay về sản phẩm Alpha Lipid Lifeline . Đây là sản phẩm có đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một chiến lược kinh doanh online lâu dài, bền vững và có nhiều cơ hội thành công đột phá trước nguy cơ dịch bênh Virus Corona hiện nay. 

Cộng tác viên bán hàng Sữa non Alpha Lipid

Bán sữa non qua kênh online có dễ dàng hay không ? 

Không phải sữa non nào cũng bán tốt qua kênh online, nhưng riêng sữa Alpha Lipid thì khách hàng mua rất nhiều qua kênh online. Nếu bạn ở Hà Nội vẫn có thể bán sữa cho khách hàng trên toàn quốc.

Nếu chỉ bán sữa non qua kênh online thông thường như đăng facebook, zalo cá nhân thì hiệu quả sẽ không cao. Do vậy sẽ cần dành nhiều thời gian để xây dựng các công cụ hiệu quả về online như Google Adword, SEO website lên TOP Google, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Zalo…

Kết hợp giữ chân khách hàng cũ và tiếp tục tìm kiếm khách hàng mới đều đặn sẽ giúp gia tăng doanh số ổn định theo thời gian.

Hãy để lại thông tin hoặc gọi cho chúng tôi để trao đổi thêm về công việc kinh doanh sản phẩm Alpha Lipid Lifeline qua kênh online đầy tiềm năng này nhé :

Tham gia phân phối Alpha Lipid Lifeline