Cách bán hàng online hiệu quả

Cách bán hàng online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu và những ai đang kinh doanh online với doanh số còn rất khiêm tốn. 

Cách bán hàng online hiệu quả

 • Không phải bất cứ ai bắt đầu công việc bán hàng online đều gặt hái được thành công dễ dàng, có rất nhiều người giàu lên nhờ kinh doanh online những cũng không ít người nhanh chóng thất bại chỉ trong vòng vài tháng đầu tiên. Học cách bán hàng online từ những người thành công và rút kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh thất bại sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có. Hạn chế được những sai lầm khi bán hàng online và giảm tổn thất đáng kể.
 • Học bán hàng online từ những người thành công : Cách nhanh nhất để thành công trong việc kinh doanh online chính là học từ những người đi trước, những người đã kinh doanh online thành công. Hãy tận dụng tối đa kinh nghiệm bán hàng online từ những người thành công. Tất nhiên có những người sẵn sàng chia sẻ với bạn về kinh nghiệm bán hàng online của họ, những cũng có nhiều người không sẵn lòng chia sẻ cách thức họ đạt được thành công nhờ bán hàng online. Do vậy bạn sẽ cần tự nghiên cứu, phân tích đánh giá để rút ra phương pháp bán hàng online tốt nhất cho mình.
 • Học kinh doanh online từ những người thất bại : Bước chân vào con đường kinh doanh online chắc chắc không ai không từng mắc sai lầm. Nếu biết được những sai lầm mình có thể mắc phải và giải quyết chúng ngay từ đầu chắc chắn sẽ giảm đáng kể khả năng kinh doanh online thất bại. Tăng hiệu quả bán hàng online một cách nhanh chóng.

Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

 • Mạng xã hội là nơi tập trung rất nhiều những người bán hàng online vì : Lượng người sử dụng rất lớn và thường xuyên, chia sẻ hoàn toàn miễn phí hoặc có phí. Tốc độ lan truyền vô cùng nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội nhưng phổ biến nhất ở Việt Nam vẫn là Facebook ( thứ 2 là Zalo ).
 • Bán hàng online qua facebook miễn phí : Nếu tài khoản facebook của bạn đang có một lượng người theo dõi tương đối cao thì mỗi post trên facebook cá nhân cũng có thể truyền tải thông tin đến hàng ngàn người. Ngoài ra nếu sản phẩm mà bạn đang kinh doanh có sự phản hồi tốt từ  người dùng ( lượt chia sẻ ) thì bạn còn có cơ hội giới thiệu sản phẩm tới rất nhiều người khác ( bạn bè của bạn bè ) trên Facebook.
 • Hình thức Livestream : Một hình thức bán hàng online qua facebook rất phổ biến trong những năm gần đây vì : thông tin sản phẩm rất trực quan và sống động, có sự tương tác cao giữa người bán và người mua. Quan trọng nhất đây là cách bán hàng online miễn phí với hiệu quả rất cao trên mạng xã hội Facebook hiện nay.
 • Tham gia Group : Có rất nhiều group với mục tiêu khác nhau như : Mẹ và bé, xe cộ, sức khỏe… và nếu bạn đang kinh doanh online có thể tham gia và chia sẻ nội dung miễn phí trên các group này. Tuy nhiên cần lưu ý đăng những nội dung có chất lượng, hạn chế việc spam vì nếu lạm dụng không những bạn không thể bán được hàng mà cũng dễ bị admin xóa khỏi group.
 • Chi tiền quảng cáo cho facebook : Mạng xã hội facebook bắt đầu cho phép người dùng chi tiền quảng cáo sản phẩm từ năm 2013. Cho đến nay, hầu hết những người bán hàng online chuyên nghiệp đều rất thành thạo công cụ quảng cáo của facebook này vì : Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả nhanh chóng, có thể thống kê và đo lường hàng ngày. Và chỉ cần chi phí cho quảng cáo facebook thấp lớn lợi nhuận trên mỗi đơn hàng thì dù ít hay nhiều người bán hàng online vẫn có thể sử dụng công cụ này để tăng doanh số cho mình. 

cach-ban-hang-online-hieu-qua-tren-facebook

Cách kinh doanh online hiệu quả trên google

 • Google Search miễn phí : Nếu bạn có một website bán hàng và đầu tư xây dựng nội dung đa dạng trên website mỗi ngày chắc chắn sẽ “ghi điểm” trong mắt google và qua thời gian website sẽ được tăng thứ hạng hiển thị trên google. Với mỗi từ khóa lên TOP 1-2-3 ở trang nhất có thể thu về hàng ngàn lượt truy cập miễn phí. Thử tưởng tượng nếu 1 từ khóa bạn đang đấu giá quảng cáo google là 3000 vnd/click thì với 2000 lượt truy cập miễn phí bạn đã tiết kiệm được tới 6 triệu đồng. Thực tế nếu website đã lên Top 1-2-3 thường sẽ có rất nhiều từ khóa cũng nằm trong top 1-2-3. Do vậy việc xây dựng một nền tảng kinh doanh lâu dài với GOOGLE SEO là rất cần thiết với bất kỳ ai đang kinh doanh online.
 • Google Adword : Dĩ nhiên nếu website của bạn không nằm trong top google với các từ khóa liên quan tới sản phẩm đang bán thì bạn vẫn có thể chi tiền cho google để hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Chi phí trên mỗi click có thể rất ít từ 500 đ đến 3,000 vnd hoặc có thể lên tới hàng trăm ngàn đồng mỗi click tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của sản phẩm đang bán. Dù chi phí cho mỗi click đắt hay rẻ, miễn sao sau khi trừ chi phí quảng cáo và các chi phí khác bạn vẫn thu được lợi nhuận từ bán hàng qua google adword thì vẫn có thể sử dụng công cụ này. Tuy nhiên về lâu dài số lượng đối thủ cạnh tranh sẽ ngày càng nhiều, chi phí đấu giá trên mỗi click sẽ tăng và lợi nhuận trên mỗi đơn hàng sẽ giảm dần. Do vậy hãy xây dựng những công cụ bán hàng miễn phí ngay từ bây giờ.
 • Sử dụng google Maps : Việc sử dụng google maps để tìm kiếm những nơi khách hàng muốn đến đã rất phổ biến. Ví dụ bạn muốn tìm kiếm ngân hàng, cây xăng, chợ, siêu thị hay một công ty cụ thể nào đó, chỉ cần vào google maps gõ cụm từ “ngân hàng, cây xăng, chợ, siêu thị…” và google sẽ hiển thị những địa điểm gần nhất xung quanh bạn. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí nhưng có hiệu quả vô cùng bất ngờ. Các đăng ký cũng vô cùng đơn giản cho những người không quá rành về công nghệ.

cach-ban-hang-online-hieu-qua-tren-google

Học kinh doanh online

 • Tại sao phải học kinh doanh online : Cho dù bạn đang bán hàng online với bất kỳ sản phẩm nào chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc đụng độ với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Muốn trở thành người bán hàng online giỏi nhất, có doanh thu và lợi nhuận cao nhất thì bạn sẽ phải làm nhiều hơn, hiệu quả hơn so với mọi đối thủ cạnh tranh của mình. Và để làm được điều đó chắc bạn sẽ cần học cách kinh doanh online.
 • Học kinh doanh online ở đâu : Có rất nhiều khóa học về kinh doanh online, có thể đến các lớp học miễn phí và có phí hoặc có thể học miễn phí trên facebook, google, youtube hoặc các group về lĩnh vực bạn đang quan tâm. Và đặc biệt nếu bạn đang có người thân hoặc bạn bè có thể giúp được mình trong vấn đề này thì đừng bỏ qua nguồn lực quý giá này nhé.
 • Nên học bán hàng online miễn phí qua facebook google hay tham gia các lớp học có phí ? Tất nhiên là tùy vào khả năng về tư duy lẫn tài chính của mỗi người. Nếu bạn có khả năng tự tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo thì hoàn toàn có thể học từ các công cụ miễn phí như facebook, google, youtube… Tuy nhiên với các công cụ miễn phí này sẽ có nhiều vấn đề chi tiết mà bạn sẽ gặp phải không xuất hiện ở đây, và bạn sẽ phải tự tìm tòi để tìm ra giải pháp cho mình. Còn việc tham gia một khóa học bán hàng online với những người có kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp thì tất cả vấn đề mà bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết hầu như ngay lập tức.
 • Tham gia khóa học bán hàng online qua mạng : Học qua mạng có rất nhiều sự tiện lợi vì bạn không cần phải đến lớp, không phải tốn thời gian di chuyển và chủ động sắp xếp thời gian học, có thể lưu lại video về khóa học để xem lại… và chi phí cho mỗi khóa học thường thấp hơn so với các khóa học tại các trung tâm, trường lớp…. 

Xây dựng hệ thống cộng tác viên bán hàng online 

 • Hãy dạo qua thử trên facebook cá nhân của mình bạn sẽ thấy số lượng người bán hàng online rất đông. Vậy tại sao không tận dụng nguồn lực này để mang về thu nhập cho bạn một cách thụ động và ổn định lâu dài.
 • Nếu bạn có sẵn nguồn hàng một sản phẩm bất kỳ với chất lượng tốt, giá cả phải chăng thì đừng ngân ngại xây dựng ngay một hệ thống cộng tác viên bán hàng online ngay bây giờ.
 • Làm thử một phép tính nếu bạn tự bán một sản phẩm với mức lợi nhuận 100,000 nhưng khi bán cho một cộng tác viên bán hàng thì lợi nhuận chỉ còn 20,000 ( đây không phải con số hấp dẫn ). Tuy nhiên một cộng tác viên có thể tiêu thụ cho bạn số lượng sản phẩm lên tới hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn sản phẩm mỗi tháng. Thu nhập của bạn như thế nào nếu nắm trong tay tới 1,000 cộng tác viên bán hàng.

Lựa chọn sản phẩm bán online là điều quan trọng nhất. 

 • Nếu bạn chọn kinh doanh một sản phẩm không được thị trường chấp nhận ( số lượng người dùng ít, giá bán quá cao, xuất xứ không rõ ràng… ) thì dù bạn có cố gắng bao nhiêu, có bỏ rất nhiều tiền để marketing thì kết quả cũng không thể khả quan.
 • Một yếu tố quyết định việc thành công trong kinh doanh online ngay từ ban đầu đó chính là lựa chọn sản phẩm. Vậy bán hàng online nên bán gì ? Hãy lựa chọn sản phẩm bán online phù hợp với các tiêu chí dưới đây.
 • Sản phẩm có chất lượng tốt : Dù bán sản phẩm nào, đắt hay rẻ, đẹp hay xấu thì hãy chọn một sản phẩm có chất lượng tốt, khách hàng sau khi sử dụng hết sẽ tiếp tục quay lại mua hàng và giới thiệu thêm cho bạn bè sử dụng, hoặc chính họ sẽ tham gia làm cộng tác viên bán hàng cho bạn sau này.
 • Giá bán phù hợp : Giá bán mắc không có nghĩa là sản phẩm không bán được và giá bán rẻ không có nghĩa là bạn sẽ bán sản phẩm được nhiều hơn. Khách hàng thường quan tâm nhiều hơn về giá trị sản phẩm mang lại. Nếu sản phẩm có thể cho khách hàng những gì họ muốn thì dù giá bán có cao họ vẫn sẵn sàng chi tiền để mua hàng.
 • Lợi nhuận trên mỗi sản phẩm : Việc lên kế hoạch bán hàng, tính toán lợi nhuận trên mỗi sản phẩm bán được là vô cùng quan trọng khi bắt đầu kinh doanh online. Lợi nhuận quá cao đồng nghĩa rằng sản phẩm sẽ khó bán, lợi nhuận quá thấp thì không bù đắp nổi chi phí marketing và các chi phí khác…
 • Sản phẩm bán được cho khách nhiều lần : Rất ít người bán hàng online nhìn nhận được tầm quan trọng của việc “bán một sản phẩm cho khách nhiều lần” vì họ không biết được rằng bán tiếp một sản phẩm cho khách dễ hơn rất nhiều so với việc bán sản phẩm đầu tiên, chỉ đơn giản là xác nhận đơn hàng và gửi hàng, không tốn thêm chi phí quảng cáo, không tốn nhiều thời gian thuyết phục khách mua hàng, tư vấn cách sử dụng…Theo các bạn thì Sữa có phải là sản phẩm khách hàng sẽ sử dụng thường xuyên và tái mua hàng hay không ?

Trên đây là những chia sẻ về cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu và vẫn còn mơ hồ về công việc bán hàng online. Và nếu các bạn vẫn chưa biết nên chọn sản phầm nào để bán online hãy xem thử sản phẩm Alpha Lipid Lifeline nhé, đây là sản phẩm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí ở trên.

 

Xem thêm :  the jade orchid