Cửa hàng sữa kinh doanh không hiệu quả nên làm gì ngay ?

Cửa hàng sữa không hẳn lúc nào cũng kinh doanh thuận lợi và có nhiều lợi nhuận. Nếu cửa hàng của bạn đang kinh doanh sữa không hiệu quả thì việc thay đổi ngay lập tức có thể giảm đáng kể rui ro thua lỗ và gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Mở đại lý sữa có lời không ?

Nếu chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng sữa thì khó ai biết được mức thu nhập hay lợi nhuận cụ thể của cửa hàng kinh doanh sữa như thế nào. Và sẽ rất khó để các chủ cửa hàng sữa hiện tại chia sẻ cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm quý báu này.

Do vậy để xây dựng một đại lý sữa bột kinh doanh hiệu quả thì việc chuẩn bị ban đầu sẽ vô cùng quan trọng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của đại lý sữa ngay từ những bước đầu tiên để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh lâu dài như : Lựa chọn địa điểm kinh doanh, lựa chọn nguồn hàng chất lượng, giá tốt, kế hoạch tiếp cận khách hàng offline, online.

Để đảm bảo có lời cho đại lý sữa hãy áp dụng những công thức của các cửa hàng kinh doanh sữa thành công hiện nay. Và nếu có thể hãy làm những điều mà họ chưa làm. Thị trường sữa vẫn còn rất nhiều tiềm năng mà chúng ta có thể khai thác. 

Vì sao kinh doanh sữa không hiệu quả ?

Lựa chọn sai sản phẩm : Việc lựa chọn sản phẩm sữa bột để kinh doanh sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả của cửa hàng sữa. Vì sao vậy ? Để hoạt động kinh doanh sữa được liên tục thì đại lý sữa sẽ cần bảo đảm nguồn hàng luôn ổn định bằng cách nhập hàng dự trữ. Và qua đó sẽ cần bỏ một chi phí vốn không nhỏ cho việc nhập hàng. Và nếu bạn nhập những sản phẩm khó bán thì thời gian chôn vốn sẽ rất lâu. Nếu như nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh khiêm tốn thì việc đa dạng nguồn hàng sữa bột cho cửa hàng sữa sẽ cần phải cân nhắc. Một cửa hàng sữa kinh doanh hiệu quả không nhất thiết phải có đủ tất cả các loại sữa mà hãy “tập trung vào những sản phẩm” có thế mạnh thực sự như : nhu cầu mua lớn, ít đối thủ cạnh tranh, lợi nhuận cao trên mỗi sản phẩm.

Lựa chọn nguồn hàng chưa tốt : Việc lựa chọn nguồn hàng chất lượng ngay từ ban đầu sẽ tạo ra lợi thế hoặc khó khăn cho đại lý sữa. Nếu bạn tìm được nguồn hàng sữa với giá cạnh tranh thì sẽ có cơ hội cạnh tranh công bằng với các đối thủ khác về giá bán. Và nếu bạn có được nguồn hàng với giá tốt hơn nữa thì chắc chắc sẽ có nhiều cơ hội để cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh sữa của mình.

Địa điểm kinh doanh không thuận lợi : Việc cân nhắc chi phí mặt bằng thực sự là cân thiết nhưng không không có nghĩa giảm chi phí mặt bằng có thể gia tăng được lợi nhuận. Lựa chọn một vị trí đặt cửa hàng sữa khó tiếp cận cho khách hàng sẽ đánh mất đi rất nhiều khách hàng “vãng lai”. Tuy nhiên vấn đề này có thể được bù đắp bằng cách quảng bá thương hiệu cửa hàng qua kênh online như quảng cáo facebook, google, tạo vị trí cửa hàng sữa trên Google Maps để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Chưa tiếp cận được khách hàng qua kênh online : Kinh doanh sữa truyền thống hầu hết dựa vào nguồn khách hàng vãng lai và khách hàng địa phương. Tuy nhiên với cách làm truyền thống này cửa hàng sữa của bạn chỉ có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng trong bán kính vài KM. Còn đối với kênh online chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận tới đối tượng khách hàng trên toàn Việt Nam. Và chắc chắn đây sẽ là xu hướng mới trong tương lai gần khi mà việc sử dụng điện thoại để tìm kiếm sữa, đặt mua sữa qua mạng đang dần trở thành thói quen của thế hệ trẻ hiện nay. Tất nhiên để kinh doanh sữa qua kênh online hiệu quả sẽ cần có những thủ thuật riêng và lựa chọn nguồn hàng sữa khác biệt hơn nhiều so với kinh doanh sữa truyền thống.

Tăng lợi nhuận khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Một cửa hàng sữa ở nông thông chắc chắn sẽ có lượng khách hàng ít hơn nhiều so với một cửa hàng sữa ở thành phố. Tuy nhiên nếu bạn đang nhắm tới một thị trường sữa rộng lớn là “toàn bộ các tỉnh thành Việt Nam” thì yếu tố vị trí của nông thôn so với thành thị sẽ không còn khác biệt nhau nhiều.

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn nhưng lợi nhuận vẫn có thể cao hơn nhiều so với các cửa hàng sữa trong khu vực và so với cả các cửa hàng sữa có quy mô tương đương ở khu vực thành phố bằng những mẹo sau đây :

 • Bán những sản phẩm sữa khác biệt : Nói đến sữa chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ tới những loại sữa thông dụng như sữa cho em bé, sữa cho bà bầu, sữa tươi… nhưng những sản phẩm quá thông dụng thường sẽ có bán ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng tạp hóa cho đến siêu thị mini và như vậy thì đại lý sữa của bạn hoàn toàn không có lợi thế gì lớn so với đối thủ cạnh trạnh. Hãy lựa chọn những sản phẩm mà ĐỐI THỦ không có. Vị dụ như nếu cửa hàng của bạn có thêm mặt hàng sữa non thì khách hàng trong khu vực khi cần mua sữa non sẽ tìm đến cửa hàng của bạn đầu tiên thay vì tới các tiệm tạp hóa để hỏi mua.
 • Lựa chọn sản phẩm có mức lợi nhuận cao : Với các loại sữa thông dụng thì mức lợi nhuận trên mỗi lon, mỗi thùng sẽ không nhiều, thường chỉ vài ngàn đến vài chục ngàn. Nhưng nếu lựa chọn những sản phẩm có suất lợi nhuận cao thì lợi nhuận cho cửa hàng sẽ rất lớn. Ví dụ như với mỗi lon sữa non Alpha Lipid bạn thu về mức hoa hồng 210,000 VND ( với giá bán chính hãng 1,320,000 VND/lon ) và hoàn toàn có thể bán với mức giá cao hơn và hưởng thêm phần chênh lệch. Thực tế có rất nhiều nhà phân phối, cửa hàng đang bán sản phẩm Sữa non Alpha Lipid với mức giá lên tới 1,536,000 VND/lon. Và sữa non là sản phẩm mà một khách hàng có thể mua mỗi lần 1-2 lon cho đến 1 thùng 6 lon và thường sẽ quay lại tái mua hàng sau 1 tháng sử dụng.
 • Tiếp thị sữa trên kênh online : Với những mặt hàng sữa không được bày bán ở các cửa hàng, siêu thị thì kênh online chính là nơi để kết nối người mua và người bán. Hiện nay hệ thống các đơn vị giao hàng trên toàn quốc khá chuyên nghiệp về quy trình cũng như thời gian giao hàng rất nhanh chóng, hỗ trợ thu hộ giùm người bán nên cửa hàng sữa ở nông thôn cũng có thể dễ dàng bán sữa trên toàn quốc. Do vậy hãy chuẩn bị các công cụ để tiếp thị sữa online. Đây là sân chơi còn rất mới cho mặt hàng sữa nói chung tại Việt Nam. 

 

Giải pháp tăng lợi nhuận nhanh cho cửa hàng sữa

Như đã phân tích ở trên, thì cửa hàng sữa ở nông thôn hay thành thị cũng đều có thể áp dụng một số giải pháp hiệu quả để gia tăng lợi nhuận nhanh chóng bao gồm :

 • Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuận lợi hơn, có thể tiếp cận được khách hàng trong khu vực, khách hàng địa phương dễ hơn.
 • Lựa chọn nguồn sản phẩm có thế mạnh riêng, bán những sản phẩm mà đối thủ không có, suất lợi nhuận cao hơn.
 • Tiếp cận khách hàng trên toàn quốc bằng công cụ online như website, Facebook, các trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Amazone…
 •  Quảng báo cửa hàng của bạn để khách hàng trong khu vực sẽ dễ tiếp cận hơn bằng cách tạo cửa hàng trên Google Maps, khi khách hàng muốn tìm cửa hàng sữa trên Google Maps và cửa hàng của bạn hiển thị lên đây thì cơ hội khách hàng sẽ tới trực tiếp cửa hàng của bạn sẽ rất cao. Dưới đây là một ví dụ cho cửa hàng kinh doanh Sữa non Alpha Lipid tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tạo vị trí cho cửa hàng sữa trên google maps

Cửa hàng sữa rất nên bán Sữa non Alpha Lipid  

Sữa non là một phân khúc hoàn toàn khác biệt so với các loại sữa bột thông thường. Đây là phân khúc sản phẩm sữa đang có tốc độ tăng trưởng về nhu cầu rất lớn và là dòng sản phẩm mà khách hàng có hành vi đặt mua online khá lớn so với các loại sữa bột khác.

Suất lợi nhuận trên mỗi sản phẩm sữa non bán được cũng cao hơn các sản phẩm sữa khác nên không cần bán quá nhiều nhưng cửa hàng sữa vẫn có thể thu về mức lợi nhuận rất cao từ các sản phẩm sữa non.

Sữa non có chứa thành phần đặc biệt là “kháng thể và lợi khuẩn”. Đây là những thành phần hoàn toàn không có trong các loại sữa bột thông thường.

Vì sao lại là sữa non Alpha Lipid mà không phải là sữa non khác.

 • Đây là sản phẩm sữa non nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand, tâm lý người Việt rất sính ngoại và sẽ thường ưu tiên mua hàng nhập khẩu hơn là hàng sản xuất tại Việt Nam.
 • Đây là sản phẩm sữa non có công dụng thực sự và nhận được phản rồi rất tốt từ người dùng. Bằng chứng là số lượng tìm kiếm trên google đối với sản phẩm sữa non Alpha Lipid cao vượt trội so với tất cả các sản phẩm sữa non khác cộng lại.
 • Sản phẩm có nguồn hàng vô cùng ổn định nên đại lý khi cần nhập hàng sẽ có ngay, không cần phải ôm hàng quá nhiều hay đợi chuyển hàng rất lâu từ nước ngoài về giống như các loại sữa nhập khẩu khác.
 • Mức giá bán 1,320,000 VND/lon, mỗi lon sử dụng được cho người trưởng thành trong vòng 1 tháng. Mức giá này khá phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam và cũng rất cạnh tranh với các sản phẩm sữa bột thông thường.
 • Đối tượng sử dụng sản phẩm này rất rộng, từ trẻ 3 tuổi cho đến người già, người mắc bệnh nan y như ung thư, tim mạch, tiểu đường…đều có thể sử dụng. Bán cho 1 người đồng nghĩa với việc bán được cho cả 1 gia đình.
 •  Tốc độ tái tiêu dùng của sản phẩm này khá cao, khách hàng thường sẽ quay lại mua hàng sau 1 tháng sử dụng.
 • Hệ thống chi nhánh chính thức của công ty sữa non Alpha Lipid tại Việt Nam chưa có nhiều. Hiện tại mới chỉ có 4 chi nhanh tại các thành phố lớn gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ nên khách hàng ở các tỉnh thành khác muốn mua sản phẩm này thường phải đặt hàng từ cá thành phố lớn gửi về. Do vậy nếu bắt đầu tham gia bán sản phầm này càng sớm thì các cửa hàng sữa sẽ càng dễ dàng để chiếm lĩnh thị trường sữa non tại địa phương. Kết hợp với các công cụ online để sớm chiếm lĩnh thị trường trên toàn quốc. 
 • Chính sách hỗ trợ : Dù bạn đang kinh doanh sữa ở bất cứ tỉnh thành nào cũng đều có thể tham gia phân phối Sữa non Alpha Lipid cùng Sữa Non Nhập Khẩu. Bạn sẽ được đào tạo về kiến thức sản phẩm. Hướng dẫn miễn phí các công cụ online như Website, Facebook Marketing, SEO website lên TOP Google, tạo cửa hàng sữa trên Google Maps, hỗ trợ gửi hàng giùm các đại lý từ TP Hồ Chí Minh đi toàn quốc và ghi nhận doanh số cho đối tác. Hoa hồng cho mỗi lon sữa bán thành công với mức giá bán sữa Alpha Lipid chính hãng 1,320,000 lên tới 273,000 VND.

Và sẽ còn rất nhiều thứ để nói nếu bạn muốn tham gia phân phối Sữa non Alpha Lipid cùng chúng tôi. Hãy gọi qua hotline 0976460945 để trao đổi chi tiết hơn hoặc gửi thông tin ở Form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn sớm nhất có thể. Hãy cho mình cơ hội mới, con đường mới.

Đăng ký làm nhà phân phối Sữa non Alpha Lipid

 

Đặt hàng online

Call Now Button