0906876599

Giải Đáp Nguyên Nhân Khiến Cho Trẻ Bị Táo Bón

Giải Đáp Nguyên Nhân Khiến Cho Trẻ Bị Táo Bón

Táo bón là tình trạng có thể bắt gặp ở nhiều lứa tuổi, nhất là trẻ em. Đây là dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của trẻ không được khỏe mạnh, thiếu nước và chế độ ăn bị thiếu chất xơ. Với trường hợp trẻ bị táo bón lâu ngày thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng và việc can thiệp điều trị cũng khó khăn hơn. Vậy nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

>> Xem thêm: Mẹo chữa táo bón cho trẻ

Nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón

2 loại nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ là nguyên nhân thực thể và nguyên nhân chức năng.

Nguyên nhân thực thể:

 • Bệnh cường giáp: Bệnh này làm giảm hoạt động ở cơ ruột cùng một số triệu chứng khác.
 • Bệnh phì đại tràng bẩm sinh: Trẻ mắc phì đại tràng bẩm sinh thường nhẹ cân so với trẻ cùng trang lứa, các bé cũng có dấu hiệu ói mửa thường xuyên, kích thước phân nhỏ hơn. Trẻ mắc bệnh cần được mổ nếu không sẽ dẫn tới biến chứng nhiễm độc phình đại tràng, sốc nhiễm trùng, nặng nhất là thủng ruột.
 • Bệnh tiểu đường: Trẻ mắc tiểu đường cũng có thể bị táo bón.
 • Một số bệnh liên quan đến thần kinh có thể là một trong số những nguyên nhân gây ra táo bón nặng. Các bệnh thần kinh có thể kể đến là bại não, chậm phát triển tâm thần, một số bệnh lý liên quan đến cột sống. Những trẻ mắc các bệnh này thường khó khăn trong vận động, đồng nghĩa với việc cử động ruột bất thường, thiếu linh hoạt.

Nguyên nhân chức năng:

 • Nguyên nhân chức năng phổ biến nhất là việc trẻ nhịn đi ngoài nhiều. Bé càng nhịn đi ngoài thì phân ở trong ruột càng lâu, tích tụ nhiều và khiến trẻ khó khăn khi đi ngoài.
 • Trẻ sơ sinh bị táo bón nếu mẹ cho bé ăn đặc đột ngột, nhất là ở những bé lần đầu tiên ăn thức ăn đặc.
 • Táo bón cũng xảy ra khi mẹ cho bé cai sữa, nguyên nhân là vì việc cai sữa khiến bé bị mất nguồn cung cấp nước.
 • Các thành phần protein khác nhau trong sữa công thức cũng có thể gây táo bón ở trẻ sơ sinh.
 • Táo bón cũng hay gặp ở các bé bị thiếu nước, mất nước. Vì khi đó cơ thể hấp thụ chất lỏng từ các nơi khác nhau trong cơ thể từ thức ăn, đồ uống, thậm chí là phân. Điều đó khiến phân khô và rắn lại.
 • Ngoài ra nếu chế độ ăn uống của bé thiếu chất xơ thì trẻ cũng sẽ bị táo bón.

Giải Đáp Nguyên Nhân Khiến Cho Trẻ Bị Táo Bón

Mẹ có thể giúp bé điều trị táo bón như thế nào?

Siro Isilax Bimbi là một thành viên trong đại gia đình Fitobimbi. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Pharmalife Research – công ty Dược phẩm hàng đầu Châu Âu (Italia).

Isilax Bimbi có công dụng hỗ trợ nhuận tràng, bổ sung chất xơ hòa tan tự nhiên, giảm tình trạng táo bón ở trẻ, giúp các bé có đường ruột khỏe mạnh và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Isilax Bimbi chứa các thành phần như:

 • Dịch ép cô đặc mận khô, táo tây, có tác dụng tăng cường chất sorbitol, dihydrophenyl isation, giúp tăng khả năng vận động đường ruột, làm phân nhão hơn.
 • Dịch chiết cây manna và cây cẩm quỳ có tác dụng làm mềm phân, giúp phân đào thải dễ dàng, linh động đường ruột.
 • Thành phần pectin có tác dụng tăng độ nhớt và thể tích phân, giảm tình trạng táo bón và tiêu chảy.
 • Inulin giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn, cung cấp chất xơ dạng hòa tan, điều hòa vi khuẩn tại đường ruột.

Siro được chiết xuất từ khác thảo dược tự nhiên, trải qua quy trình chọn lọc và kiểm soát sinh học chặt chẽ, tiêu chuẩn nghiêm ngặt tại châu Âu nên vô cùng an toàn với trẻ nhỏ. Chất siro đậm đặc, có mùi thơm tự nhiên của hoa quả, vị ngọt nhẹ rất dễ uống. Isilax Bimbi hiện được tin dùng ở khắp 60 quốc gia trên thế giới.

Bài viết trên đã giải đáp giúp phụ huynh những nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón. Để cải thiện tình trạng này của con, mẹ cần bổ sung nhiều chất xơ, đủ nước cho bé. Bên cạnh đó mẹ có thể nhờ đến sự trợ giúp của Isilax Bimbi để hỗ trợ bé có một đường ruột khỏe mạnh hơn, giảm tình trạng táo bón khiến con khó chịu.

Chăm sóc trẻ tốt hơn với Fitobimbi