0906876599

Hướng dẫn sử dụng men tiêu hóa cho người lớn

Men tiêu hóa cho người lớn đem đến nhiều công dụng cho đường tiêu hóa của người dùng. Do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, không cân bằng như ăn uống vội vàng, qua loa, ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh,… nên người lớn đôi khi sẽ gặp phải những vấn đề về đường tiêu hóa.

Chính vì vậy, men tiêu hóa cho người lớn là sản phẩm cần phải có trong mỗi gia đình để khắc phục các chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp,… một cách sớm nhất và dễ dàng nhất.

Men tiêu hóa cho người lớn là gì?

Cơ thể chúng ta tạo ra các enzyme trong cơ quan tiêu hóa, bao gồm miệng, dạ dày và ruột non. Trong đó, tuyến tụy đảm nhiệm vai trò quan trọng nhất trong việc sản sinh men tiêu hóa.

Các enzym (men tiêu hóa) giúp cơ thể phân hủy carbohydrate, chất béo và protein từ thức ăn để cho phép các cơ quan hấp thụ các chất dinh dưỡng và duy trì sức khỏe tối ưu. Nếu không có các enzym này, các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ bị lãng phí.

Men tiêu hóa cho người lớn là gì?

Men tiêu hóa tự nhiên trong cơ thể bao gồm những loại sau đây:

Enzym tiêu hóa

Công dụng

Amylase

Phân hủy đường thành các phân tử maltose nhỏ hơn

Lypase

Phân hủy chất béo thành các axit béo nhỏ hơn và glycerol

Pepsin

Phân hủy các protein trong thực phẩm như thịt, cá, trứng, chế phẩm từ sữa,…

Lactase

Phân hủy lactose trong đường, sữa,…

Cholecystokinin

Một loại hormone trong ruột non giúp cho túi mật co bóp và giải phóng mật, thúc đẩy tuyến tụy tiết ra các enzym tiêu hóa

Trypsin

Phân hủy protein và hình thành các axit amin tốt cho sức khỏe

Sản phẩm men tiêu hóa cho người lớn có công dụng bổ sung men tiêu hóa thay thế khi cơ thể gặp phải các vấn đề trong sản sinh men tiêu hóa tự nhiên, từ đó hỗ trợ cơ thể xử lý thức ăn hiệu quả.

Ngoài ra, men tiêu hóa cho người lớn còn được sử dụng để điều trị một số vấn đề về tiêu hóa.

Vì sao nên sử dụng men tiêu hóa cho người lớn

Các enzym tiêu hóa tự nhiên là một phần quan trọng trong hệ tiêu hóa của chúng ta. Nếu thiếu enzyme tiêu hóa, cơ thể sẽ không thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Việc thiếu men tiêu hóa cũng có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng tiêu hóa, gây suy dinh dưỡng ngay cả khi bạn ăn uống đầy đủ.

Vì vậy, sử dụng men tiêu hóa cho người lớn ở liều lượng thích hợp không chỉ bù đắp lượng enzym tiêu hóa thiếu hụt do cơ thể không thể tự sản sinh, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt mà còn được dùng để điều trị các căn bệnh sau:

– Tiêu chảy cấp tính và mãn tính

– Tiêu chảy do virus gây ra

– Nhiễm trùng đường ruột

– Viêm ruột

– Tiêu chảy do giảm dung nạp ở đường tiêu hóa

– Chứng rối loạn tiêu hóa đường ruột

Vì sao nên sử dụng men tiêu hóa cho người lớn

Cách bổ sung men tiêu hóa cho người lớn

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm men tiêu hóa cho người lớn, từ loại cần bác sĩ kê đơn cho đến sản phẩm không kê đơn. Với những sản phẩm cần kê đơn, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liều lượng sử dụng phù hợp cho vấn đề tiêu hóa của mình.

Tham khảo một số sản phẩm men tiêu hóa cho người lớn sau đây:

– Men tiêu hóa cho người lớn Biolactovin

Mỗi lọ chứa Lactobacillus acidophilus 108 CFU cùng 0.65g tá dược vừa đủ. Người lớn được khuyên sử dụng 4 lọ/ ngày – 2 lọ vào buổi sáng và 2 lọ trước bữa ăn tối.

– Men tiêu hóa cho người lớn Enterogermina

Men tiêu hóa cho người lớn Enterogermina chứa đến hai tỷ bào tử Bacillus Clausii – một loại vi khuẩn đa kháng sinh không đem lại tác dụng phụ cho cơ thể mà vẫn giải quyết được những vấn đề thường gặp về tiêu hóa ở người trưởng thành lẫn trẻ em.

Đối với người lớn, nên dùng từ 2 đến 3 ống Enterogermina dạng hỗn hợp uống hoặc từ 3 đến 3 viên nang. Nên uống men tiêu hóa cho người lớn Enterogermina kèm với bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Men tiêu hóa cho người lớn Menpeptine

Trong 1 viên uống men tiêu hóa Menpeptine chứa 100mg Papain, 30mg Simethicone và 100mg Alpha – Amylase. Đối với dạng gói siro 5g, sản phẩm chứa các thành phần 50mg Papain U.S.P, 100mg Alpha-Amylase, 10mg Tinh dầu caraway B.P, 10mg Tinh dầu Dill B.P và 10mg Tinh dầu Anise B.P.

Liều lượng sử dụng sản phẩm có sẵn trên từng bao bì.

– Men tiêu hóa cho người lớn RenewLife

Cách bổ sung men tiêu hóa cho người lớn

Đây là dòng men tiêu hóa cho người lớn có xuất xứ Canada, gồm nhiều phân loại phù hợp với từng vấn đề tiêu hóa riêng biệt:

  • Heartburn Stop Enzyme Formula: Giảm các chứng ợ hơi, ợ nóng, làm dịu niêm mạc thực quản dạ dày.
  • DigestMore Fats & Proteins Enzyme Formula: Giảm ợ hơi, đầy bụng, hỗ trợ tiêu hóa các thực phẩm chứa chất béo và protein.
  • DigestMore Dairy Enzyme Formula: Khắc phục chứng đầy hơi, khó tiêu, khó hấp thụ đường và sữa.
  • Men tiêu hóa cho người lớn DigestMore Ultra Enzymes: Cải thiện hiệu quả tiêu hóa protein, tinh bột, chất béo và sữa.
  • DigestMore Enzymes: Giảm ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu, làm dịu và bảo vệ đường tiêu hóa.
  • Gas Stop Enzyme Formula: Giảm hiện tượng đầy hơi, chướng bụng.
  • DigestMore Plant-Based Foods Enzyme Formula: Cải thiện tiêu hóa cho người ăn kiêng, ăn chay.

Ngoài cách sử dụng men tiêu hóa cho người lớn, bạn có thể bổ sung enzym tiêu hóa một cách tự nhiên thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là một số thực phẩm giàu men tiêu hóa:

Quả kiwi

Chuối

Xoài

Gừng

Đu đủ

Mật ong

Dứa

Kefir

Dưa cải bắp

Ai nên và không nên dùng men tiêu hóa cho người lớn?

Men tiêu hóa cho người lớn phù hợp với người cần điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, người kém hấp thu vitamin nội sinh hay người rối loạn tiêu hóa cấp tính/ mãn tính.

Các đối tượng chống chỉ định dùng men tiêu hóa cho người lớn bao gồm người bị viêm loét đại tràng, tăng tiết dạ dày, viêm tuyến tụy, rối loạn tiêu hóa do nhiễm độc hoặc bỏng acid.

Lưu ý không được để bụng rỗng khi sử dụng các sản phẩm bổ sung men tiêu hóa vì dễ gây viêm loét, kích ứng niêm mạc dạ dày cũng như không lạm dụng men tiêu hóa cho người lớn quá mức vì sẽ tạo ra tình trạng phụ thuộc, làm giảm khả năng tiêu hóa tự nhiên của cơ thể.

Xem thêm :