Kem chống nắng La Roche Posay – ( KCN ) cho da dầu mụn

Kem chống nắng La Roche Posay cho da dầu mụn. Một trong những bước quan trọng nhất trong chu trình dưỡng da là chống nắng cho da. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại KCN đa dạng về công dụng và chỉ số. Một trong những thương hiệu được chị em tin tưởng là KCN La Roche Posay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về sản phẩm với bài viết sau đây.

Giới thiệu kem chống nắng La Roche Posay

Kem chống nắng La Roche Posay là sản phẩm best seller đến từ thương hiệu cùng tên của Pháp. Thương hiệu La Roche-Posay được thành lập vào năm 1995 với sứ mệnh đem đến sản phẩm chăm sóc và phục vụ mọi làn da.

Sản phẩm của La Roche Posay được hơn 60.000 bác sĩ và chuyên da da liễu trên thế giới công nhận về chất lượng và khuyên dùng cho mọi làn da, đặc biệt là da nhạy cảm.

Một trong những ưu điểm nổi bật của thương hiệu KCN La Roche Posay là cải thiện và phục hồi làn da với những dòng sản phẩm riêng biệt.

Trong đó, dòng kem chống nắng La Roche Posay sở hữu công thức độc quyền giúp bạn bảo vệ làn da khỏi những tác hại của tia UV đồng thời giúp chăm sóc, và nuôi dưỡng tế bào da của bạn qua thời gian.

Giới thiệu kem chống nắng la roche posay

Các dòng sản phẩm KCN La Roche Posay

Tùy theo từng loại da, dòng kem chống nắng La Roche Posay được chia thành các sản phẩm tương ứng như sau:

  • La Roche Posay Anthelios Anti-Imperfection: đây là kem chống nắng dành riêng cho da dầu mụn với chỉ số SPF chống nắng cao, có tác dụng bảo vệ da an toàn của tia UV phổ rộng, Bên cạnh đó, sản phẩm cũng giúp bạn kiểm soát lượng dầu, hạn chế tình trạng đổ dầu, đặc biệt thích hợp cho những làn da dầu dễ nổi mụn trứng cá khi trang điểm hoặc do ảnh hưởng của tia UV.
  • Anthelios XL SPF 50+Fluid ULTRA-LIGHT: đây là sản phẩm kem chống nắng chú trọng vào việc giảm thiểu tác hại của tia UV gây lão hóa da với chỉ số chống nắng cao. Sản phẩm cũng sở hữu công thức độc quyền giúp cung cấp độ ẩm cho những làn da khô.
  • La Roche Posay Anthelios XL Tinted Dry Touch: đây là sản phẩm chống nắng dành cho da dầu nhờn, có chỉ số SPF 50+ giúp bạn ngăn ngừa tác hại từ tia UVA, UVB hiệu quả.

Các dòng sản phẩm kem chống nắng la roche posay

Tron 3 sản phẩm kể trên, có thể thấy kem chống nắng La Roche Posay Anthelios Anti-Imperfection là sản phẩm có công thức dành riêng cho da dầu mụn khó chiều. Sản phẩm đã được kiểm chứng giúp bảo vệ và phục hồi làn da dầu mụn, không gây kích ứng và làm nổi mụn thêm trên da. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về thành phần của sản phẩm này.

Thành phần kem chống nắng La Roche Posay cho da dầu mụn

Kem chống nắng La Roche Posay có kết cấu dạng kem gel độc đáo, giúp thẩm thấu vào da tức thì, sản phẩm cũng có thành phần hoàn toàn lành tính, không gây tình trạng kích ứng hay nổi mụn cho da:

  • Hoạt chất Axit Salicylic và Niacinamide: bên cạnh tác dụng chính là chống viêm cho da mụn, hai thành phần này còn giúp sản sinh collagen, từ đó giúp da thêm đàn hồi, chống lão hóa, khắc phục tình trạng da bị tổn thương do tia UV gây ra.
  • Hoạt chất AirLicium: gồm các phân tử siêu nhỏ có nhiệm vụ thấm hút các bã nhờn trên da, hạn chế tình trạng đổ dầu khi dùng kem chống nắng, đem lại cho bạn một làn da khô thoáng.
  • Công nghệ độc quyền XL-PROTECT: đây là công nghệ sử dụng màng lọc tia UV bảo vệ phổ rộng, giúp bạn giảm thiểu đáng kể tác hại của tia UV, tia cực tím,.. đồng thời tổng hợp các chất chống oxy hóa cho da. 

Thành phần kem chống nắng la roche posay cho da dầu mụn

Water   
Homosalate  Homosalate là một hợp chất hữu cơ có mặt trong công thức của mỹ phẩm chăm sóc, đặc biệt là kem chống nắng. Còn được gọi là Homomenthyl salicylate, thành phần này thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm kem chống nắng do đặc tính hấp thụ tia UV, giúp ánh nắng mặt trời khi chiếu đến da đều sẽ bị hấp thụ hết trên bề mặt da mà không gây ảnh hưởng xấu đến lớp da bên dưới.

Silica 

Là một chất đóng vai trò như chất mài mòn, chất chống ăn mòn, chất độn và chất treo nên silica được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm, chúng có những công dụng sau:

Ngăn ngừa lão hóa da

Bảo vệ da trước tác động của tia UV

Giữ ẩm cho da

Loại bỏ bụi bẩn trên da

 

Titanium Dioxide 

Titanium Dioxide khi hoạt động trên da sẽ hoàn toàn không thẩm thấu vào da mà được phân tán đều vì vậy các tia UV khi tiếp xúc với da sẽ bị phản chiếu lại, phát huy khả năng chống nắng hiệu quả.

Titanium Dioxide thường sẽ được kết hợp với một thành phần khác nhằm đẩy chỉ số chống nắng SPF của sản phẩm lên cao, tạo lớp màng che chắn bảo vệ da điển hình như ZnO (kẽm oxit).

Ethylhexyl Salicylate  Octisalate, là chất lỏng nhờn không màu đến hơi vàng nhạt, hoạt động như một bộ lọc chống nắng UVB (280-320nm) với độ hấp thụ cực đại ở bước sóng 306 nm. Bản thân Ethylhexyl Salicylate không phải là một bộ lọc mạnh, nó luôn được sử dụng kết hợp với các chất chống nắng khác để nâng cao chống tia UV.
Butyl Methoxydibenzoylmethane  Butyl Methoxydibenzoylmethane có khả năng hấp thu hiệu quả tia UVA để bảo vệ làn da. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là rất dễ phân hủy & thay đổi khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Dữ liệu từ Hiệp hội Mỹ phẩm, Đồ vệ sinh và Nước hoa trình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho thấy Butyl Methoxydibenzoylmethane thay đổi đến 36% khả năng hấp thụ tia cực tím của sau một giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Thế nên, Butyl Methoxydibenzoylmethane thường được sử dụng kết hợp với các chất ổn định khác như Octocrylene để tăng khả năng bảo vệ trong kem chống nắng.
Octocrylene  Trong mỹ phẩm chăm sóc da, Octocrylene là chất ổn định, đồng thời còn mang lại tác dụng chống nắng. Các nhà sản xuất bổ sung Octocrylene vào công thức sản phẩm chống nắng là nhờ vào khả năng trung hòa, phản xạ tia UV có trong ánh nắng mặt trời của chất này. Từ đó giúp bảo vệ da cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các tác hại lên da khi đi ngoài nắng trong thời gian dài.
Ethylhexyl Triazone 

Là một chất chống nắng hóa học thế hệ mới (không có sẵn ở Mỹ do không thể tuân theo quy định của FDA) mang lại khả năng hấp thụ ổn định cao nhất trong tất cả các bộ lọc tia UVB hiện có hiện nay. Nó bảo vệ trong phạm vi UVB (280-320nm) với mức bảo vệ tối đa là 314nm.

Về mặt vật lý, Ethylhexyl Triazone là một loại bột hòa tan trong dầu, không mùi, không màu, hoạt động tốt trong các công thức không có mùi thơm.

Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine  Bemotrizinol, hoặc bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine, là một bộ lọc UV hữu cơ có trong các sản phẩm chống nắng không kê đơn. Nó chủ yếu hấp thụ tia UV-A. So với các tác nhân hóa học phổ rộng cũ hơn, bemotrizinol tan nhiều chất béo hơn (dầu hòa tan trong dầu mỹ phẩm) để hỗ trợ hiệu quả và hoạt động phổ rộng [A19212]. Nó được tuyên bố là photostable, làm tăng sự khởi đầu của hành động và hiệu quả của nó trong việc cung cấp bảo vệ chống lại tia UV khi ứng dụng tại chỗ [A19212, A32909]. Bemotrizinol thường được bán trên thị trường với tên Tinosorb S và Escalol S.
Drometrizole Trisiloxane 

Hay còn gọi là Meroxyl XL – một dẫn xuất của Benzotriazole Lipophilic có tác dụng lọc tia UVA & UVB nên thường được sử dụng trong các loại kem chống nắng.

Tác dụng:

  • Drometrizole Trisiloxane có khả năng hấp thu tia cực tím, nên nó được xem như một chất chống nắng hóa học
  • Ở cấp độ phân tử, người ta tin rằng cấu trúc chung của các chất ngăn chặn tia cực tím như Drometrizole Trisiloxane là các phân tử thơm kết hợp với các nhóm Carbonyl có khả năng hấp thụ các tia cực tím năng lượng cao và giải phóng năng lượng đó ít gây hại hơn so với các tia năng lượng thấp hơn.
Aluminum Starch Octenylsuccinate 

Aluminum Starch Octenylsuccinate là một loại tinh bột biến tính. Tinh bột là một loại carbohydrate phức tạp được tạo ra bởi thực vật. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Aluminium Starch Octenylsuccine được sử dụng trong công thức của các loại kem, bột, trang điểm và sản phẩm dùng để khử mùi hôi nách.

Aluminum Starch Octenylsuccinate đã được báo cáo là có tác dụng tăng cường yếu tố chống nắng của các công thức chống nắng Over-the-Counter (OTC). Ngoài việc sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, nó còn được thêm vào thực phẩm dưới dạng tinh bột biến tính với chức năng làm chất làm đặc và chất kết dính.

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Aluminum Starch Octenylsuccinate có chức năng như một chất hấp thụ, chất chống ăn mòn và chất làm tăng độ nhớt.

Glycerin 

 

Glycerin trong các sản phẩm chăm sóc da được nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đem lại nhiều lợi ích cho làn da. Cụ thể:

Glycerin có tác dụng hydrat hóa lớp ngoài cùng của da (lớp sừng)

Cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da và các đặc tính cơ học của da

Có công dụng bảo vệ và chống lại các chất gây kích ứng da

Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương

Cải thiện khả năng phục hồi và vẻ trẻ trung của da.

Glycerin cũng tham gia vào quá trình vận chuyển và hoạt động của aquaporin trên bề mặt da. Aquaporin là các protein dẫn dòng chảy của các chất dưỡng ẩm quan trọng (bao gồm nước và glycerol) đến các lớp trên cùng của da. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng độ ẩm của da, giữ cho da cảm thấy mịn màng và thoải mái ngay cả trong khí hậu khô hơn

Pentylene Glycol 

Pentylene glycol được sử dụng như một chất cân bằng, dưỡng ẩm cho da vì có khả năng hấp thụ nước. Ngoài ra, nhờ vào đặc tính kháng khuẩn nên giúp bảo quản mỹ phẩm tốt hơn.

Pentylene glycol không được dùng như một hoạt chất điều trị cho da mà được thêm vào để tạo kết cấu cho mỹ phẩm và tăng khả năng dưỡng ẩm cho da.

Styrene/Acrylates Copolymer  Là một loại polymer tổng hợp được sử dụng làm màng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân có đặc tính mờ đục và được thấy trong nhiều công thức, bao gồm cho kem chống nắng và các loại kem dưỡng da khác. Styrene / Acrylates Copolymer có các phân tử lớn không thấm vào d
CI 77491  Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Iron Oxides có chức năng như chất nhuộm màu. Oxit sắt là các sắc tố chính được sử dụng để tạo ra các tông màu trong phấn nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm và các loại mỹ phẩm trang điểm khác cho khuôn mặt. Thành phần này cũng có thể được tìm thấy trong phấn mắt, phấn má hồng, phấn phủ, son môi và mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Iron Oxides có sẵn ba màu cơ bản: đen (CI 77499), vàng (CI 77492) và đỏ (CI 77491). Ngoài ra còn có các sắc thái khác nhau của oxit sắt như màu nâu nhưng đây chỉ là hỗn hợp của ba màu được đề cập trước đó.
CI 77492 
Iron Oxides  Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Iron Oxides có chức năng như chất nhuộm màu. Oxit sắt là các sắc tố chính được sử dụng để tạo ra các tông màu trong phấn nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm và các loại mỹ phẩm trang điểm khác cho khuôn mặt. Thành phần này cũng có thể được tìm thấy trong phấn mắt, phấn má hồng, phấn phủ, son môi và mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Iron Oxides có sẵn ba màu cơ bản: đen (CI 77499), vàng (CI 77492) và đỏ (CI 77491). Ngoài ra còn có các sắc thái khác nhau của oxit sắt như màu nâu nhưng đây chỉ là hỗn hợp của ba màu được đề cập trước đó.
Potassium Cetyl Phosphate 

chất hoạt động bề mặt dễ dàng lan rộng trên da hơn cũng như ngăn tình trạng hoạt chất không bám vào da. Cũng chính vì vậy, Potassium Cetyl Phosphate được dùng rộng rãi trong các loại kem dưỡng hiện nay.

Thêm một công dụng khác của Potassium Cetyl Phosphate chính là làm chất nhũ hóa. Và chất nhũ hóa cũng là thành phần vô cùng quan trọng trong các sản phẩm có chứa cả dầu và nước. Nếu trộn nước và dầu với nhau có thể tạo ra sự phân tán của hai thành phần này (dầu tan trong nước hoặc ngược lại)

Tuy nhiên vẫn thường xuyên xảy ra hiện tượng tách nước trong một sản phẩm. Để có thể hạn chế vấn đề này các nhà sản xuất thường sử dụng Potassium Cetyl Phosphate. Chất nhũ hóa này cho phép cải thiện tính nhất quán của sản phẩm, giúp các lợi ích chăm sóc da được phân phối đồng đều hơn.

Dimethicone 

Dimethicone được đưa vào trong nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, tóc vì có những tác dụng sau:

  • Mỹ phẩm: Dimethicone tạo độ mịn, giảm sự xuất hiện các nếp nhăn và tạo một hàng rào bảo vệ da.
  • Kem dưỡng ẩm: Dimethicone tạo thành một lớp trên da, giảm mất nước và duy trì độ ẩm.
  • Dầu gội, dầu xả và các sản phẩm tạo mẫu tóc: Dimethicone bao phủ các sợi tóc và làm mịn lớp biểu bì của tóc, tạo độ bóng đồng thời bảo vệ tóc trước tác hại của nhiệt độ cao.
  • Sản phẩm chống ngứa: Dimethicone giúp dưỡng ẩm da và giữ nước, vì vậy có thể giúp làm dịu da khô và ngứa.
Perlite  20
Propylene Glycol 

Lý giải cho sự góp phần của propylene glycol trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là nhờ vào đặc tính hút nước, nên có chức năng như một chất giữ ẩm và được sử dụng trong kem dưỡng ẩm để tăng cường vẻ ngoài của da bằng cách giảm bong tróc và phục hồi độ mềm mại. Các công dụng khác được báo cáo bao gồm chất dưỡng da, chất làm giảm độ nhớt, dung môi và thành phần tạo mùi thơm cho sản phẩm.

Poly C10-30 Alkyl Acrylate 

Đầu tiên, với vai trò là một chất làm đặc, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer có chức năng làm tăng độ nhớt của sản phẩm. Ở dạng khô, các Polymer đều bị cuộn lại nên rất ít huyền phù, vì thế mà độ nhớt giảm. Còn khi ở dạng nước, các phân tử bị ion hóa và giãn nở do lực đẩy điện tích sẽ trở nên lơ lửng và dày lên.

Với vai trò mà một chất nhũ hóa, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer rất tốt cho những sản phẩm có chứa cả nước và dầu trong công thức. Khi nước và dầu được trộn lẫn vào nhau rồi lắc mạnh, sẽ tạo ra một sự phân tán khiến nước và dầu hòa tan đều vào nhau.

Đồng thời, Polymer mang lại hiệu quả trong phạm vi pH rộng, nếu sản phẩm có pH trên 5.0, sản phẩm sẽ đạt độ nhớt cực đại. Có thể tìm thấy Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer trong các sản phẩm như: kem dưỡng ẩm , sữa rửa mặt, kem chống nắng, thuốc nhuộm tóc, gel tạo kiểu, v.v.

PEG-Crosspolymer  Dimethicone/​PEG-10/​15 Crosspolymer là một chất nhũ hóa giúp dầu và nước được hòa quyện với nhau. Nó tạo ra cấu trúc micelle có độ ổn định cao và tan khi sử dụng trên da vì vậy nó rất lý tưởng để sử dụng trong các công thức có dạng kem mỏng nhẹ dễ thẩm thấu.
p-Anisic Acid 
Caprylyl Glycol 
Disodium EDTA 
Inulin Lauryl Carbamate 
Isopropyl Lauroyl Sarcosinate
 PEG-8 Laurate 
Phenoxyethanol

Công dụng kem chống nắng La Roche Posay

Kem chống nắng La Roche Posay với công nghệ bảo vệ da XL-PROTECT giúp bảo vệ da khỏi tia UV, ngăn ngừa tình trạng sạm nám và lão hóa sớm do các tác nhân gây hại cho da như: tia hồng ngoại, tia cực tím và ô nhiễm môi trường.

Chỉ số chống năng 50+ PA++++ giúp bảo vệ làn da mỏng manh một cách tối ưu dưới tác động của tia nắng.

Giúp bạn kiểm soát tình trạng đổ dầu nhờn của da, hoạt chất Airlicium có các phân tử siêu nhỏ nhanh chóng thẩm thấu vào da và hấp thụ bã nhờn, giúp bạn duy trì làn da khô ráo và thoáng mịn.

Thành phần nước khoáng độc quyền La Roche Posay giúp làm dịu da và hạn chế tình trạng oxy hóa trên da.

Thành phần dưỡng ẩm glycerin giúp duy trì độ ẩm cho da, cho bạn một làn da ẩm mượt ngay cả khi tiếp xúc với ánh nắng trong nhiều giờ.

Kết cấu dạng kem nhanh chóng thẩm thấu, tiện lợi khi sử dụng.

Sản phẩm không có nâng tone da nên bạn có thể sử dụng như một lớp kem lót trước khi trang điểm.

Sản phẩm có khả năng chống nước nên bạn có thể yên tâm sử dụng khi đi bơi, đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động thể thao.

Công dụng kem chống nắng la roche posay

Cách bảo quản kem chống nắng La Roche Posay

  • Kem chống nắng La Roche Posay nên được bảo quản ở nơi có nhiệt độ vừa phải, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Nên để sản phẩm xa tầm tay của trẻ em.
  • Đậy nắp kín sau khi sử dụng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Cách sử dụng kem chống nắng La Roche Posay

  • Bạn nên thoa kem chống kem chống nắng trước khi đi ra ngoài hoặc trước khi tiếp xúc với mặt trời khoảng 20 phút.
  • Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ sử dụng để đảm bảo hiệu quả sản phẩm khi sử dụng.

 Lưu ý: 

  • Ngưng sử dụng sản phẩm khi  khi có các dấu hiệu kích ứng trên da như mặt ngứa nổi vết đỏ hoặc nổi mụn.
  • Không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với mắt.

Cách sử dụng kem chống nắng la roche posay

Giá bán kem chống nắng La Roche Posay

Hiện nay sản phẩm đang được bán trên thị trường với giá tham khảo từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.  Đây là một mức giá hợp lý cho một mỹ  phẩm có chất lượng cao xứng đáng để bạn đầu tư.

Tuy nhiên, kem chống nắng La Roche Posay đang được bán rộng rãi trên thị trường với chất lượng sản phẩm khó điểm định.

Do vậy, để mua được sản phẩm kem chống nắng chất lượng đến từ thương hiệu  La Roche Posay, bạn nên mua hàng trên cửa hàng chính thức của thương hiệu tại các trang thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua tại những nhà phân phối, người bán có uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.