0906876599

Kiếm tiền online là gì ? Ưu và nhược điểm khi kiếm tiền trên mạng

Thế giới tiếp thị trực tuyến là một nơi thú vị mà bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền. Tuy nhiên, có một số nhược điểm lớn như kiếm tiền trực tuyến không phải là dễ dàng và mất nhiều thời gian. Với cách tiếp cận và chiến lược phù hợp, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trực tuyến.

Có thể bạn sẽ không ngờ rằng nếu xây dựng được một hệ thống kiếm tiền online hiệu quả thì chỉ sau 1 năm bạn sẽ chỉ cần bỏ ra 1-2h làm việc mỗi ngày nhưng vẫn có thể đạt được mức thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. 

Định nghĩa về kiếm tiền trên mạng

 

Định nghĩa về kiếm tiền trực tuyến khác nhau ở mỗi người. Điều này đặc biệt áp dụng cho thế hệ millennials, nhưng cũng áp dụng cho những người có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này.

Kiếm tiền trực tuyến là một chủ đề phức tạp. Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trực tuyến. Một số là lừa đảo, một số là hợp pháp và một số là hợp pháp nhưng rất rủi ro. Bài viết này sẽ cố gắng cung cấp một cái nhìn tổng quan về các cách kiếm tiền trực tuyến khác nhau.

Kinh doanh trực tuyến là hình thức hoạt động kinh doanh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Khi ngày càng có nhiều người hoạt động trực tuyến hơn, thì các doanh nghiệp cần phải đưa ra các chiến lược giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn trên mạng.

Các loại hình kiếm tiền trên mạng phổ biến

Kiếm tiền từ Youtube

Chủ kênh youtube sẽ xây dựng một kênh video về một hoặc nhiều chủ đề bất kỳ, người dùng dùng khi xem video tại kênh này sẽ ngẫu nhiên xem kèm các quảng cáo từ nhà sản xuất và với mỗi lượt xem quảng cáo thì nhà sản xuất sẽ trả tiền cho hệ thống youtube, sau đó thì Youtube sẽ chia lại phần doanh thu này cho chủ sở hữu kênh.

Kiếm tiền từ youtube là hình thức kiếm tiền trên mạng rất phổ biến trong những năm gần đây nhờ lượng người dùng trên youtube rất lớn, khả năng mang về doanh thu khủng cho nhà sản xuất video.

Nếu bạn đang có năng khiếu về diễn xuất, truyền tải nội dung hay kỹ năng xây dựng video thì Youtube là một kênh hấp dẫn để bạn thử sức ngay bây giờ.

Kiếm tiền từ Tiếp Thị Liên Kết

Nếu bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, thì bạn nên đọc bài đăng này.

Nhà sản xuất sẽ đưa sản phẩm của mình tới một kênh bán hàng trung gian, kênh bán hàng này sẽ liên kết tới những người bán lẻ, cá nhân để quảng bá các đường link dẫn về trang đặt hàng.

Khi khách hàng truy cập các đường link này và mua hàng thành công, hệ thống sẽ ghi nhận doanh số bán hàng cho người chủ sở hữu đường link mà khách hàng đã click vào.

Sẽ có nhiều người bán hàng qua kênh tiếp thị liên kết, mỗi người tiếp thị sẽ được hệ thống tạo ra 1 đường link riêng biệt, duy nhất cho mỗi sản phẩm trên hệ thống.

Người tiếp thị có thể quảng bá link bằng nhiều hình thức như : Đăng vào các group Facebook, Zalo, Viber, đăng lên website riêng có sẵn lượt truy cập….

Kiếm tiền từ Google Adsense

Gần giống với hình thức kiếm tiền từ Youtube, Với Google Adsense thì người sở hữu website có lượt truy cập nhất định sẽ cho Google được phép hiển thị quảng cáo của người bán hàng ( xen kẽ vào nội dung bài viết trên website ). Khi người bán hàng click vào các quảng cáo trên website của bạn thì bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng cho mỗi nhấp chuột.

Cách kiếm tiền này phù hợp với những website có lượt truy cập lớn ( hàng chục ngàn click mỗi tháng ). Và để có một website có lượt truy cập lớn bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng nội dung cho website.

Nếu một website có lượt truy cập lớn thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách bán hàng trực tiếp trên website hoặc có thể kết hợp rất nhiều hình thức kiếm tiền trên website như Google Adsene, bán hàng trực tiếp, bán backlink hay Guest Post ( đây là hình thức để hỗ trợ thăng hạng cho các website khác ).

Ưu điểm của việc kiếm tiền online

Hình thức kiếm tiền này rất phong phú và đa dạng loại hình cho bạn lựa chọn.

Không tốn thời gian di chuyển tới văn phòng giống như các công việc thông thường, không bị quản lý, không bị áp doanh số.

Tiết kiệm được thời gian di chuyển mỗi ngày.

Thu nhập không giới hạn, nếu bạn làm tốt và có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng thì doanh số có thể tăng trưởng đều đặn theo thời gian. Đặt mục tiêu mỗi tháng doanh thu tăng 5 triệu đồng thì sau 12 tháng bạn có thể đạt được mức thu nhập 60 triệu mỗi tháng từ kênh kiếm tiền trên mạng này.

Có nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè và cho chính bản thân của bạn. Đây là mục tiêu mà hầu hết người lao động đều mong ước. Với một công việc văn phòng có thể bạn sẽ đạt được mức lương như kỳ vọng lên tới 50, thậm chí một trăm triệu mỗi tháng. Nhưng với những công việc như vậy, thu nhập càng cao đồng nghĩa là thời gian, áp lực cũng sẽ nhiều và lớn hơn. Còn với thu nhập thụ động khi mọi thứ đã vận hành ổn định, bạn chỉ cần bỏ ra một số ít thời gian mỗi ngày nhưng thu nhập vẫn đạt ngang bằng thập chí là lớn hơn nhiều so với nhân viên văn phòng.

Nhược điểm của việc kiếm tiền online

Đây là một phần giới thiệu rất dài và bao gồm một số chi tiết về rút ra của tiếp thị trực tuyến cũng như những bất lợi của việc kiếm tiền trực tuyến.

Với rất nhiều ưu điểm thì hình thức kiếm tiền trên mạng vẫn tồn tại rất nhiều nhược điểm nhất định, cụ thể như :

Thu nhập với loại hình kiếm tiền này có một chút phiêu lưu, bạn sẽ không chắc chắn được 3 tháng tới mình sẽ đạt được mức thu nhập như kỳ vọng hay không.

Sẽ có nhiều vấn đề phát sinh ngoài ý muốn như kênh youtube bị khoá, lượng click và website không như kỳ vọng, đơn hàng từ tiếp thị liên kết vẫn có nhưng tỉ lệ chốt đơn thành công thấp và bạn hoàn toàn không thể can thiệp được vấn đề này.

Thời gian làm việc tự do, không ràng buộc, không áp lực chỉ thực sự phù hợp với những ai có sự nghiêm túc, có kỷ luật cao mới có thể tự làm việc ở nhà được.

Học kiếm tiền trên mạng như thế nào

bạn có thể lựa chọn tham gia các khoá học theo các chủ đề ở trên ở các trung tâm uy tín ( nếu bạn có sẵn ngân sách để đầu tư cho việc học ).

Hoặc có thể dành thời gian để học trên các website, các group facebook, zalo, các website chia sẻ về kiến thức. Nếu bạn có thắc mắc về việc liệu các website, kênh youtube đó có chia sẻ kiến thức và kỹ năng chuẩn hay không thì có thể yên tâm thì các kênh hay website này vẫn cần người dùng thường xuyên để họ kiếm được tiền từ Adsense, Youtube nên họ cần xây dựng những nội dung chất lượng, có ích cho người dùng.

Các bước triển khai kiếm tiền trên mạng

Chuẩn bị một khoản ngân sách nhất định, ngân sách này sẽ đầu tư cho các công cụ để triển khai kiếm tiền online như mua máy quay, mua laptop, thiết kế website, tham gia khoá học và một khoản ngân sách để bạn có thể duy trì cuộc sống ổn trong 3 tháng đầu tiên hoặc cho đến khi có thu nhập ổn định.

Lên kế hoạch và thời gian triển khai cụ thể, chia nhỏ các mục tiêu cần phải hoàn thành. Mục tiêu càng chi tiết thì tính khả thi sẽ càng cao và bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn.

Triển khai và đo lường hiệu quả mỗi ngày. Thời gian đầu chúng ta sẽ đo lường về lượt view, lượt nhấp chuột, số lượng đơn hàng. Về lâu dài chúng ta sẽ cần review sâu hơn về tỉ lệ chuyển đổi, doanh thu từ công việc này để có những điều chỉnh thích hợp.