Người bệnh xương khớp sử dụng sữa non có tác dụng như thế nào ?

Người bệnh xương khớp gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt. Bệnh xương khớp mang lại rất nhiều hệ lụy. Rất nhiều khách hàng đang mắc bệnh xương khớp khi sử dụng sản phẩm Alpha Lipid Lifeline đã mang lại hiệu quả rất rõ rệt. Dưới đây là nguyên nhân và quá trình chuyến hóa khi khách hàng sử dụng sản phẩm Alpha Lipid Lifeline.

Kiến thức về xương khớp 

Xương có rất nhiều dạng, xương bất động ( xương hộp sọ ), xương bán động ( xương cột sống ), xương động ( cổ tay, khuỷu tay, chân…Trong xương có tới 99% được tạo thành từ Canxi.

Trong cơ thể có 2 tế bào liên quan trực tiếp tới xương khớp đó là tế bào sinh xương và tế bào hủy xương. Khi còn trẻ số lượng tế bào sinh xương chiếm đa số, còn khi về già số lượng sinh xương còn rất ít nên trẻ em thường có xu hướng hồi phục xương khớp khi bị chấn thương nhanh hơn rất nhiều.

Vai trò tạo máu và dự trữ chất béo của xương : Tủy xương có công dụng tạo ra hồng cầu cho cơ thể. Trong ống tủy có chứa máu và mỡ dự trữ cho cơ thể.

Canxi và những điều cần biết

Xem thêm :

Làm sao biết cơ thể người đang mắc bệnh xương khớp ?

Dấu hiệu đầu tiên : Cảm giác  đau ở đầu gối, tay, chân, cột sống, ngón tay. Có thể sưng hoặc nóng đỏ, đau về đêm, khi thời tiết thay đổi. Một số trường khớp các khớp sẽ bị sưng. Có tiếng kêu cụp cụp khi đi lên xuống cầu thang. Đôi lúc chúng ta cũng không hề cảm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh xương khớp ( trường hợp loãng xương ) và đến khi các bệnh này biểu hiện thành triệu chứng thì rất khó điều trị.

Các bệnh xương khớp phổ biến : Thoái hóa khớp là căn bệnh khá phổ biến. Nguyên nhân là do lớp sụn bị tổn thương nên làm ảnh hưởng đến dây chằng, dây thần kinh xung quanh các khớp xương.

Bệnh Gout : Thường gặp ở người trên 40 tuổi. Nguyên nhân là do rối loạn chuyển hóa đạm ( axit uric tăng cao ) gây cảm giác đau đớn và cần có chế độ ăn uống khá đặc biệt.

Thoát vị đĩa đệm : các đĩa đệm nằm giữa các đốt sống bị thoát vị, nguyên nhân chủ yếu do tai nạn hoặc tư thế làm việc sai kéo dài nhiều ngày. Bệnh này tạo ra cảm giác đau âm ỉ rất khó chịu, kéo dài liên tục hàng ngày.

Bệnh thấp khớp : Liên quan tới hệ miễn dịch của cơ thể nên có thể cải thiện nhanh khi sử dụng sản phẩm Alpha Lipid Lifeline bằng cách tăng cường kháng thể mỗi ngày.

Lưu ý rằng đối với những người mập ( béo phì ) có nguy cơ mắc bệnh xương khớp cao hơn người gầy rất nhiều do hệ xương phải chịu trọng lượng nặng hơn nhiều, thường xuyên mỗi ngày dẫn tới xương khớp sẽ nhanh chóng bị thoái hóa hơn.

 

Xem thêm :

Cách cải thiện cho người bệnh xương khớp hiệu quả :

Trước tiên cần phải xác định rõ tình trạng xương khớp của cơ thể để biết nguyên nhân gây ra bệnh xương khớp. Từ đó mới có cách điều trị cho người bệnh xương khớp hiệu quả.

Kiểm soát cân nặng để giảm trọng tải cho hệ xương khớp mỗi ngày. Thay đổi chế độ ăn uống ít tinh bột hơn, cân đối lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể mỗi ngày. Ăn nhiều các loại rau của quả để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng nền : Trước tiên cần đảm bảo lượng dinh dưỡng giống như người bình thường. Bên cạnh đó bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá đồng. Lưu ý nên chọn tôm, cua, cá đồng nhỏ có thể ăn cả xương vì loại thức ăn này có chứa nhiều canxi và cơ thể dễ hấp thụ.  Sữa cũng là một loại thực phẩm có chứa nhiều canxi.

Thay đổi tư thế ngối, tư thế làm việc

Kiến thức về canxi đối với cơ thể con người.

Vai trò của canxi : Canxi trong cơ thể có 99% nằm ở xương và 1% nằm trong máu. Canxi trong máu có chức năng Truyền Tín hiệu đến não bộ để cơ thể phát hiện được tác nhân gây bệnh. Canxi cũng có vai trò quan trọng đối sự hoạt động của cơ bắp ( cơ tim, cơ chân, tay, …), cơ trơn ( ruột, hệ tiêu hóa ). 

Canxi tham gia vào quá trình đông máu.

Nếu lượng canxi trong máu giảm dưới 1% thì cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để bổ sung cho máu. Nếu mỗi ngày cơ thể thiếu lượng canxi bổ sung từ thức ăn thì sẽ gây ra hiện tượng loãng xương, từ đó dẫn tới các bệnh loãng xương.