0906876599

Những thực phẩm ăn cùng nhau rất có hại

Những thực phẩm ăn cùng nhau rất có hại, có thể gây đột tử hoặc ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sau này. Tuyệt đối nên  tránh.

Chia sẻ nội dung này lên Facebook

1. Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần

Trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt cùng với một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa cùng với mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose cùng với acid oxalic tác động tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

2. Trứng cùng với sữa đậu nành

Sữa đậu nành giàu đạm cùng với axit amin thiết yếu, đặc biệt chứa hoạt chất isoflavone có công dụng rất tốt với phụ nữ. Không chỉ tốt cho hệ tim mạch, cũng cần nói thêm là đậu nành có rất ít bột đường nên cũng có lợi cho những bệnh nhân thừa cân, béo phì hay tiểu đường.

Tuy nhiên, tuyệt đối không được uống đậu nành cùng với trứng gà vì chất anbumin trong lòng trắng của trứng gà dễ kết hợp với chất tripxin trong sữa đậu nành sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.

3. Hải sản cùng với nhân sâm

Theo y học cổ truyền, hải sản đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người dùng. Khi đã dùng nhân sâm, bạn cần kiêng ăn tất cả các loại hải sản cùng với củ cải các loại trắng, đỏ… vì chúng đều ăn cùng nhân sâm.

4. Cải bó xôi cùng với đậu phụ

Đậu phụ chứa nhiều hai chất là magie clorua cùng với canxi sunphat, trong khi đó cải bó xôi chứa axit oxalic. Khi kết hợp, nó sẽ tạo ra magie oxalate cùng với canxi oxalate, hai chất kết tủa không tiêu này có thể tác động tới sự hấp thụ canxi cũng như gây ra sỏi thận.

5. Thịt dê, thịt chó cùng với nước chè

Thịt chó cùng với thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

6. Không ăn dưa chuột với cà chua

Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải VitaminC, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu VitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

7. Xào nấu gan heo với giá đỗ

Các nhà khoa học phân tích 100g gan heo thấy có 2,5 mg đồng cùng với trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan heo với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hóa. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

8. Nấu thịt bò với tôm hoặc ăn cùng

Do trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa canxi, sắt cùng với canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên ăn cùng sẽ không có công dụng.

9. Thịt chó cùng với cá chép

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt chó chứa nhiều chất đạm. Nếu ăn cùng trong một bữa, giữa cá chép cùng với thịt chó xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, tạo thành chất có hại cho sức khỏe.

10. Quả hồng, cà chua ăn cùng khoai lang

Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, công dụng với chất chất tanin trong quả hồng, gây viêm loét cùng với chảy máu dạ dày.

11. Củ cải cùng với mộc nhĩ đen

Củ cải chứa nhiều enzym, mộc nhĩ đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn cùng có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, gây viêm da.

12. Thịt ba ba ăn cùng trứng gà

Thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học, trứng gà là đạm chất lượng cao, hai thứ ăn cùng sẽ dẫn đến chất đạm biến chất; làm giảm giá trị dinh dưỡng, thai phụ cùng với sản phụ hạn chế ăn.

13. Óc heo cùng với trứng gà

Tuy món óc heo tráng trứng rất hấp dẫn nhưng dùng trứng cùng với óc heo sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, hạn chế ăn nhiều món này nhất là những người huyết áp cao.

14. Cá chép ăn cùng thịt cầy

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt cầy cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn cùng xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

15. Canh, súp cà rốt cùng với củ cải

Cà rốt nấu cùng với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước nên bé thích mê. Vậy nhưng sự kết hợp này không có lợi cho bé về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

Trên đây là danh sách những thực phẩm ăn cùng nhau rất có hại. Việc ăn uống đúng cách ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.