Sữa canxi cho bà bầu loại nào uống tốt và giá bán bao nhiêu ?

Sữa canxi cho bà bầu là sản phẩm bổ sung canxi hiệu quả cho mẹ đang mang thai, giúp bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể dễ dàng hơn nhiều so với việc bổ sung canxi từ thức ăn.

Bà bầu cần bao nhiêu canxi mỗi ngày.

Người trưởng thành có nhu cầu cung cấp canxi thường xuyên mỗi ngày trung bình khoảng 1,000 mg. Đối với mẹ đang mai thai nhu cầu cung cấp canxi sẽ cao hơn vào giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ, lên tới 1,500 mg canxi.

Canxi trong cơ thể bà bầu có 3 mục đích chính đó là bổ sung cho xương chắc khỏe, duy trì lượng canxi trong máu và cung cấp cho thai nhi. 

Nếu thiếu hụt lượng canxi nạp vào cơ thể mỗi ngày thì cơ thể mẹ bầu sẽ tự động rút canxi từ xương để cung cấp cho cơ thể và thai nhi. DO vậy sẽ gây nên tình trạng loãng xương và dẫn tới nguy cơ thoái hóa xương khớp cho mẹ khi bước vào giai đoạn trung niên.

Chuyên gia dinh dưỡng lý giải vì sao nên sử dụng sản phẩm Alpha Lipid trong mùa dịch

Xem thêm :

Thức ăn có cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho bà bầu hay không ?

Hầu hết các loại thức ăn đều có chứa 1 hàm lượng canxi nhất định. Có thể tính toán mức canxi nạp vào cơ thể mỗi ngày để biết được liệu thức ăn có cung cấp đủ canxi cho cơ thể mỗi ngày hay không.

Với các loại thức ăn thông thường như bò, heo, gà… thì lượng canxi trong các loại thức ăn này chắc chắn là không đủ cho cơ thể người trưởng thành, đặc biệt là mẹ bầu. Do vậy có thể cân nhắc lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như ốc, tôm….

Cũng cần lưu ý về khả năng hấp thu canxi của cơ thể vì nếu chúng ta nạp vào cơ thể 1000 mg canxi mỗi ngày không có nghĩa là cơ thể có thể hấp thụ được hết lượng canxi đó. Khả năng hấp thụ canxi cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : cơ địa mỗi người, đặc tính của canxi trong mỗi loại thức ăn, thời gian nạp canxi vào cơ thể….

Trên thực tế để ăn đủ thực phẩm có chứa 1000 mg canxi cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là việc rất khó nên việc sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung canxi cho bà bầu như sữa canxi, thuốc canxi là những giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề thiếu hụt canxi cho mẹ đang mang thai. 

Thực phẩm giàu canxi tốt cho bà bầu

Sữa giúp bổ sung canxi cho bà bầu có hiệu quả hơn thức ăn nhiều canxi không ?

Về hàm lượng : đa số các loại sữa hiện nay đều có chứa nhiều canxi đủ cung cấp cho cơ thể bà bầu mỗi ngày. Một số loại sữa trên thị trường có hàm lượng canxi rất cao và thành phần canxi cũng rất dễ hấp thụ như trong sữa non, sữa canxi nano…

Khả năng hấp thụ : Canxi trong sữa thường sẽ dễ hấp thu hơn canxi trong thức ăn bới vì canxi trong sữa từ cá thể mẹ cung cấp cho cá thể con luôn luôn là loại canxi dễ hấp thụ nhất.

Sự tiện dụng : Sữa luôn là sản phẩm có tính tiện dụng rất cao, rút ngắn thời gian sử dụng so với việc chế biến các loại thực phẩm giàu canxi khác, sữa có thể dễ dàng mang theo bên mình khi đi ra ngoài trong một khoảng thời gian dài.

Về giá thành : Để đảm bảo cung cấp một lượng canxi cần thiết khoảng 1500 mg cho bà bầu mỗi ngày thì chi phí cho việc sử dụng sữa sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí cho các loại thực phẩm giàu canxi hoặc đối với các loại thức ăn hàng ngày. Ví dụ như 100g thịt bò có chứa khoảng 20mg canxi, nếu để cung cấp 1500 mg canxi khi sử dụng thịt bò bà bầu sẽ cần ăn hết 7,5 kg thịt bò trong một ngày. Chưa nói về vấn đề chi phí thì việc tiêu thụ hết 7,5 kg thịt bò cũng là điều bất khả thi.  

Sự vượt trội của sữa non so với sữa thường

Xem thêm :

Các loại sữa bổ sung canxi cho bà bầu tốt nhất

Sữa non có chứa hàm lượng canxi khá cao :

Sữa non là sữa đầu đời chỉ xuất hiện ở mẹ khi mới sinh con và tồn tại trong khoảng 48-72 giờ đầu tiên. Sữa non được đánh giá rất cao về công dụng và giá trị sử dụng tuy lượng số lượng sữa non từ mẹ lại rất ít và bé chỉ sử dụng được trong 1-3 ngày đầu tiên.

Trong những năm gần đây thì công nghệ tiên tiến đã giúp con người sản xuất được các loại sữa non đóng hộp ( nguyên liệu là sữa non từ bò mẹ lúc mới sinh con ). Các sản phẩm sữa non hiện nay được đánh giá rất cao về công dụng và thành phần, trong đó canxi là thành phần cũng được khách hàng cảm thấy rất yên tâm khi sử dụng sữa non nhờ hàm lượng khá cao. Ví dụ như trong 100g Sữa Non Alpha Lipid có chứa tới 6,000 mg canxi. Giá bán 1 lon Sữa Non Alpha Lipid là 1,320,000 có thể sử dụng cho bà bầu trong 1 tháng, tương đương với mức chi phí chỉ khoảng 43,000 VND/ngày.

Sữa Non Alpha Lipid có chứa 6000 mg canxi trong 100g sữa

Sữa canxi Nano

Canxi Nano là một dạng canxi có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với canxi thông thường nên giúp cơ thể người sử dụng cũng dễ dàng hấp thụ hơn. Hàm lượng canxi trong sữa nano canxi khoảng 225 mg trên mỗi 100g sữa.

Sữa chuyên về canxi cho bà bầu

  • Sữa bầu Enfamama A+ Vanilla 870g gí bán 485,000 với 1,000 Mg Canxi trong 100g sữa.

Sữa bầu cho mẹ Enfamama A+ Vanilla hộp 870g

Công dụng khác của sữa bổ sung canxi

Bà bầu khi chọn mua sữa bổ sung canxi cũng nên quan tâm nhiều hơn tới các công dụng khác của sữa như :

  • Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa.
  • Công dụng tăng sức đề kháng.
  • Công dụng hỗ trợ tiêu hóa.
  • Hàm lượng các khoáng chất khác.
  • Sữa có ảnh hưởng tới vấn đề tiểu đường thai kỳ hay không ?