Sữa canxi cho người già loại nào giúp bổ sung canxi hiệu quả.

Sữa canxi cho người già loại nào giúp bổ sung canxi cho xương khớp chắc khỏe ? Dưới đây là danh sách các loại sữa bổ sung canxi cho người già.

Vì sao người già nên uống sữa để bổ sung canxi

Người già hay người cao tuổi đa số đều mắc các bệnh về xương khớp hoặc xương khớp đang dần lão hóa nên việc bổ sung canxi giúp xương, răng chắc khỏe là điều vô cùng cần thiết.

Với người trưởng thành khỏe mạnh, lượng canxi cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày trung bình khoảng 1,000 mg, đối với người cao tuổi lượng canxi cần bổ sung mỗi ngày sẽ cao hơn, trung bình khoảng 1,500 mg mỗi ngày.

Lượng canxi cho các loại thức ăn hàng ngày thường là không đủ, nên việc chọn một số sản phẩm giúp bổ sung canxi cho người cao tuổi là giải pháp thường được ưu tiên lựa chọn. Sữa là một trong những sản phẩm giúp bổ sung canxi hiệu quả và tiện dụng, giá thành cũng rất dễ chịu.

Sữa anlene giúp bổ sung canxi cho người già hiệu quả

Tiêu chí lựa chọn các loại sữa bổ sung canxi cho người già

Hàm lượng canxi cao : Dĩ nhiên khi chọn mua sữa canxi cho người già thì tiêu chí đầu tiên sẽ là hàm lượng canxi có trong sữa, thường tất cả các loại sữa đều có ghi rõ hàm lượng canxi có trong 100 gram sữa, từ đó chúng ta sẽ tính được mỗi ngày nên uống sữa mấy lần để cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Canxi dễ hấp thụ : Khả năng hấp thụ canxi từ thức ăn, sữa sẽ phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người và đặc tính của canxi đi vào cơ thể, thông thường canxi trong sữa sẽ dễ được hấp thụ hơn so với trong các loại thực phẩm như tôm, cua, ốc…

Lượng chất béo thấp : Một thành phần luôn luôn không nên có nhiều trong các thực phẩm dành cho người cao tuổi đó chính là “chất béo”, đặc biệt là với những người đang mắc bệnh tim mạch, do vậy cần lưu ý kỹ về hàm lượng chất béo khi mua sữa canxi cho người già.

Dinh dưỡng : Đa phần các loại sữa canxi ngoài việc giúp bổ sung canxi cho xương chắc khỏe thì trong sữa còn có rất nhiều thành phần khác, vitamin, khoáng chất…giúp ích cho các cơ quan trong cơ thể, do vậy khách hàng cũng nên cân nhắc lựa chọn mua sữa canxi cho người già nhưng vẫn có thêm nhiều công dụng khác như giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa.

Sữa có dành cho người bệnh tiểu đường : Ở Việt Nam số người mắc bệnh tiểu đường có tỉ lệ khá cao so với thế giới, đôi lúc có nhiều người cao tuổi bị bệnh tiểu đường nhưng họ không phát hiện do bệnh vẫn chưa chuyển biến nặng, và nếu bạn dự định mua sữa bổ sung canxi cho người cao tuổi nhưng không chắc họ có mắc bệnh tiểu đường hay không, hãy ưu tiên chọn một loại sữa canxi phù hợp với người bệnh tiểu đường.

Xem thêm : Sản phẩm bổ sung Canxi Ostelin

Danh sách và giá bán các loại sữa giúp bổ sung canxi cho người cao tuổi hiệu quả.

Tên sữa Hàm lượng canxi ( mg trong 100g sữa ) Giá bán.
sản phẩm Alpha Lipid Lifeline   6,000 1,320,000 hộp 450 g
Sữa Anlene cho người già 2,000 360,000 hộp 800g
Sữa non Úc 1,130 420,000 lọ 300g
Sữa Ensure 450
Vinamil Sure Prevent 745 479,655 hộp 900g 
Sữa non Colosbaby Gold 2  630 495,000 hộp 800g
Sữa Ensure Gold 450 710,000 hộp 850 g

Sữa non Alpha Lipid giúp bổ sung canxi cho người già hiệu quả

Cách bổ sung canxi cho người cao tuổi không cần uống sữa

Với một số khách hàng cao tuổi, có thể mức chi phí vài trăm ngàn mỗi tháng cho việc uống sữa để bổ sung canxi sẽ là điều khó khăn vì vấn đề tài chính hoặc vì bất kỳ lý do khác như dị ứng với thành phần của sữa…thì hoàn toàn có thể sử dụng những cách truyển thống để bổ sung canxi hiệu quả. Đó chính là ăn nhiều các loại thực phẩm giàu canxi.

Canxi trong thực phẩm thường có tỷ lệ hấp thụ thấp hơn trong sữa nhưng bù lại giá thành cho các loại thực phẩm này lại khá rẻ, ví dụ như đậu hũ, ốc bươu đều có giá thành rẻ nhưng có chứa hàm lượng canxi rất cao, khoảng 300 mg trên mỗi 100g nên có thể đủ cung cấp canxi cho người cao tuổi mỗi ngày.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn loại thực phẩm nào để bổ sụng canxi hay xem thêm : Các loại thực phẩm giàu canxi trong bữa ăn hàng ngày.