Sữa rửa mặt Cerave – SRM Cerave cho da dầu mụn chính hãng

Sữa rửa mặt Cerave ( SRM Cerave)  là sản phẩm được nhiều chuyên gia da liễu khuyên dùng cho làn da khô và nhạy cảm, da dầu mụn.

Người ta thường hay đặt lên bàn cân so sánh hai sản phẩm sữa rửa mặt Cetaphil với Cerave, nhưng thực chất mỗi thương hiệu có một ưu điểm. Cetaphil phù hợp hơn với những trường hợp da đặc biệt nhạy cảm do mụn hay cháy nắng, còn sữa rửa mặt Cerave là lựa chọn tối ưu dành cho da khô và yếu.

Tuy nhiên, Cerave vẫn có nhiều dòng sữa rửa mặt thích hợp cho cả da dầu, da thường hay da mụn. Hãy đọc bài viết này để biết sữa rửa mặt Cerave nào phù hợp nhất với mình nhé.

Thương hiệu Cerave và sữa rửa mặt Cerave

Cerave là hãng dược mỹ phẩm ra đời từ năm 2005. Các sản phẩm của Cerave như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, serum, sữa rửa Cerave,… thường chứa ba ceramide thiết yếu được điều chế ở hàm lượng thích hợp cho da khô nhạy cảm, giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da tự nhiên và khắc phục các vấn đề thường gặp như mụn, bong tróc da, chàm da, vẩy nến,…

Sữa rửa mặt Cerave - SRM Cerave cho da dầu mụn chính hãng

Các sản phẩm của Cerave được đội ngũ y bác sĩ da liễu uy tín đồng nghiên cứu và khuyên dùng, đảm bảo những thành phần phù hợp nhất cho làn da nhạy cảm, khô và thiếu nước, đã được cấp bằng sáng chế.

Công thức giàu ceramide trong các sản phẩm Cerave được bổ trợ thêm công nghệ MVE (MultiVesicular Emulsion Technology) giúp dưỡng chất lan tỏa và thẩm thấu đều vào từng tế bào da, phát huy tối đa các công dụng của ceramide như dưỡng ẩm, làm dịu da, phục hồi da,…

Sữa rửa mặt Cerave Renewing SA Cleanser cho da thường

Nhắc đến thương hiệu Cerave, không thể bỏ qua sữa rửa mặt Cerave Renewing SA Cleanser. Sản phẩm đã được chứng minh về độ lành tính và được khuyên dùng cho da thường.

Sữa rửa mặt Cerave Renewing SA Cleanser có chứa axit salicylic liều lượng vừa phải giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và làm mịn da của bạn, đồng thời loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn, tế bào chết mà không để lại cảm giác khô da. Đây là hoạt chất tẩy tế bào chết hóa học, phù hợp cho những làn da nhạy cảm, dễ trầy xước vì các loại vi hạt thô tẩy da chết vật lý.

Sản phẩm còn được tăng cường thành phần làm nên tên tuổi của Cerave – ceramides, giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da, giữ ẩm và ngăn chặn các nguy cơ kích ứng da từ bên ngoài.

Ngoài ra, sữa rửa mặt Cerave Renewing SA Cleanser còn chứa axit hyaluronic và niacinamide giúp làm mềm và mịn da mà không phá vỡ hàng rào bảo vệ, không gây mụn, không hương liệu và được bổ sung vitamin D chống oxy hóa.

Giá bán : 379,000 VND/tuýp 236 ml.

Sữa rửa mặt Cerave Renewing SA Cleanser Sữa rửa mặt Cerave - SRM Cerave cho da dầu mụn chính hãng

Bảng thành phần đầy đủ của sữa rửa mặt Cerave Renewing SA Cleanser bao gồm:

Nước

Calcium gluconate

Cholesterol

Cocamidopropyl hydroxysultaine

Ceramide NP

Sodium benzoate

Glycerin

Ceramide AP

Sodium lauroyl lactylate

Sodium lauroyl sarcosinate

Ceramide EOP

Cholecalciferol (vitamin D3)

Niacinamide

Carbomer

Phenoxyethanol

PEG-150 Pentaerythrityl Tetrastearate

Chiết xuất dầu bắp

Disodium edta

Gluconolactone

Sodium chloride

Tetrasodium edta

Sodium methyl cocoyl taurate

Salicylic acid (BHA)

Xanthan gum

Hyaluronic acid (HA) thủy phân

Phytosphingosine

Ethylhexylglycerin

Sữa rửa mặt Cerave Foaming Facial Cleanser cho da dầu

Sữa rửa mặt Cerave Foaming Facial Cleanser tạo bọt là sản phẩm lý tưởng giúp loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn và lớp trang điểm mà không làm mất đi lớp dầu bảo vệ da tự nhiên.

CeraVe Foaming Facial Cleanser chứa các thành phần giúp duy trì cân bằng độ ẩm, khôi phục hàng rào bảo vệ da, làm dịu da và thúc đẩy quá trình hydrat hóa như ceramides, axit hyaluronic và niacinamide.

Công thức tạo bọt đặc biệt của sản phẩm giúp làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, điều chỉnh lượng dầu trong da và làm tươi mới làn da mà không gây bong tróc hay gây căng và khô da. Sản phẩm phù hợp với da thường, da dầu và da hỗn hợp thiên dầu.

Giá bán : 470,000 VND/tuýp 355 ml

Bảng thành phần đầy đủ của sữa rửa mặt Cerave Foaming Facial Cleanser bao gồm:

 

Nước  
Cocamidopropyl hydroxysultaine Cocamidopropyl hydroxysultaine là một chất hoạt động bề mặt lưỡng tính tổng hợp từ nhóm hydroxysultaine. Nó được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó được sử dụng như một chất tăng cường bọt, chất tạo độ nhớt và chất chống tĩnh điện
Glycerin

Glycerin trong các sản phẩm chăm sóc da được nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đem lại nhiều lợi ích cho làn da. Cụ thể:

  • Glycerin có tác dụng hydrat hóa lớp ngoài cùng của da (lớp sừng)
  • Cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da và các đặc tính cơ học của da
  • Có công dụng bảo vệ và chống lại các chất gây kích ứng da
  • Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương
  • Cải thiện khả năng phục hồi và vẻ trẻ trung của da.
  • Glycerin cũng tham gia vào quá trình vận chuyển và hoạt động của aquaporin trên bề mặt da. Aquaporin là các protein dẫn dòng chảy của các chất dưỡng ẩm quan trọng (bao gồm nước và glycerol) đến các lớp trên cùng của da. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng độ ẩm của da, giữ cho da cảm thấy mịn màng và thoải mái ngay cả trong khí hậu khô hơn
Sodium lauroyl sarcosinate

Sodium Lauroyl Sarcosinate là chất hoạt động bề mặt được sử dụng thay thế cho SLS và an toàn hơn cho sức khỏe. Sodium Lauroyl Sarcosinate có nguồn gốc từ thực vật, là muối sodium (natri) có nguồn gốc từ 1 acid béo tự nhiên và 1 amino acid (Sarcosine). Sử dụng Sodium Lauroyl Sarcosinate trong sản phẩm tẩy rửa đem lại chất sản phẩm nhẹ, có khả năng tẩy rửa và tạo bọt nhưng không làm khô da/tóc, khả năng gây kích ứng thấp mà vẫn loại bỏ được dầu nhờn, bụi bẩn trên bề mặt da/tóc một cách hiệu quả.

Niacinamide

Niacinamide được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là nhờ vào khả năng giúp cải thiện vẻ ngoài và cảm giác trên tóc, bằng cách tăng độ bóng mượt, mềm mại hoặc óng ả, hoặc bằng cách cải thiện kết cấu của tóc đã bị hư tổn vật lý hoặc do xử lý hóa chất. Khi được sử dụng trong công thức của các sản phẩm chăm sóc da, Niacinamide và Niacin giúp cải thiện tình trạng da khô hoặc da bị tổn thương bằng cách giảm bong tróc và phục hồi độ mềm mại cho làn da.

PEG-150 Pentaerythrityl Tetrastearate

PEG-150 distearate là polyethylene glycol diester của axit stearic được sử dụng để nhũ tương cho các sản phẩm sữa tắm, dầu gội, dầu xả, sữa tắm dành cho trẻ em… PEG-150 distearate có tác dụng làm sạch bụi bẩn bằng cách trộn chung với dầu, sửa sạch bằng nước. Ngoài ra nó còn được sử dụng để hòa tan các chất khó tan trong nước.

PEG-6 Caprylic/Capric Glycerides

Là một dẫn xuất polyetylen glycol của hỗn hợp các Caprylic Acid và Capric với trung bình 6 mol Etylen Oxide. Nó là một chất lỏng ưa nước có thể hòa tan dễ dàng trong dầu và các thành phần hòa tan trong dầu khác, mang lại cảm giác dễ chịu cho da. Thành phần này được sử dụng phổ biến nhất trong nước tẩy trang micellar với vai trò như chất hoạt động bề mặt & chất nhũ hóa.

Sodium methyl cocoyl taurate

Hiện có khá ít thông tin về thành phần này trong mỹ phẩm. Theo Truthinaging, đây là muối Natri của acid béo có nguồn gốc từ dầu dừa Amide N-Methyltaurine. Nó được đánh giá là chất hoạt động bề mặt & chất tạo bọt an toàn, dùng được cho cả da em bé và da nhạy cảm. Đặc biệt, Sodium Methyl Cocoyl Taurate là khả năng tạo bọt và ổn định bọt ngay cả khi có sự hiện diện của dầu, bã nhờn nên nó là thành phần lý tưởng trong các sản phẩm sữa rửa mặt.

Propylene glycol sự góp phần của propylene glycol trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là nhờ vào đặc tính hút nước, nên có chức năng như một chất giữ ẩm và được sử dụng trong kem dưỡng ẩm để tăng cường vẻ ngoài của da bằng cách giảm bong tróc và phục hồi độ mềm mại. Các công dụng khác được báo cáo bao gồm chất dưỡng da, chất làm giảm độ nhớt, dung môi và thành phần tạo mùi thơm cho sản phẩm.
Ceramide NP

Ceramide là một trong những thành phần quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của làn da. Được biết đến là 1 trong 3 loại lipid tham gia cấu tạo lớp màng trên bề mặt da, Ceramide chiếm 40-50% lipid ở lớp ngoài cùng của da – còn gọi là lớp sừng (Số % còn lại là cholesterol và các acid béo tự do). Ceramide không những là chất truyền tín hiệu tế bào mà còn đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo khả năng hoạt động của hàng rào bảo vệ da (lớp màng Hydrolipid) và duy trì độ ẩm cần thiết của da.

Ceramide AP  
Ceramide EOP  
Carbomer

Carbomer được sử dụng phổ biến vì được coi như là chất làm đặc. Thường thành phần này xuất hiện trong mỹ phẩm dưới dạng gel, kem dưỡng ẩm da mặt, kem chống nắng, dầu gội, sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết, các sản phẩm chống lão hóa,… để giúp kiểm soát dòng chảy, độ nhớt và tính nhất quán của sản phẩm. Công dụng tuyệt vời của Carbomer còn nằm ở việc chất này sẽ giúp mỹ phẩm có tính ổn định. Đồng thời Carbomer còn treo hạt chống lắng và tránh tách lớp cho các sản phẩm.

Methylparaben

Tóm lại, Paraben là hóa chất tổng hợp được sử dụng làm chất bảo quản trong nhiều loại sản phẩm bao gồm mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. Các paraben phổ biến đó là methylparaben, ethylparaben, propylparaben, isopropylparaben, isobutylparaben và butylparaben,… Thông thường trong một sản phẩm sẽ có nhiều hơn một paraben. Theo đó, chúng ta chỉ nên sử dụng sản phẩm có chứa paraben ở mức độ vừa phải để phòng ngừa nguy cơ mắc các tác dụng không mong muốn.

Sodium chloride Muối biển tinh chế
Sodium lauroyl lactylate

Sodium lauroyl lactylate là một chất hoạt động bề mặt tự nhiên, có nghĩa là nó làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất như hai chất lỏng hoặc chất lỏng và chất rắn. Điều này cho phép dầu thừa và bụi bẩn dễ dàng được loại bỏ khỏi da. Do vậy mà nó thường có mặt trong các sản phẩm làm sạch và dầu gội. Một lý do khác khiến Sodium lauroyl lactylate hoạt động tốt trong các sản phẩm làm sạch là do khả năng tạo bọt mềm, nhẹ. Nó được coi là một thành phần làm sạch nhẹ nhàng không gây kích ứng hoặc làm khô da.

Cholesterol Vì hàng rào tự nhiên của da bao gồm cholesterol, thành phần này giúp duy trì chức năng hàng rào bằng cách duy trì mức độ ẩm và điều chỉnh hoạt động của tế bào. Nó hoạt động để tăng cường cấu trúc bên ngoài của da và bảo vệ da khỏi mất nước. Cholesterol cũng có chức năng khôi phục làn da đã bị mất đi chất béo tự nhiên qua việc tẩy tế bào chết hoặc áp dụng một phương pháp điều trị chống lão hóa tích cực.
Citric acid

Citric Acid giúp kích thích tăng cường sản xuất Collagen, tăng độ đàn hồi, săn chắc của da cũng như phát huy làm sáng da, làm mờ đốm nâu an toàn, nhanh chóng.

Tẩy tế bào chết và thúc đẩy việc tái tạo tế bào, giúp hình thành làn da mới. Citric Acid là một dạng của AHA và hoạt động mạnh trên lớp hạ bì của da, có khả năng loại bỏ tế bào chết, giúp lỗ chân lông thông thoáng, loại bỏ được dầu nhờn và bả thừa hiệu quả.

Disodium edta

Edta là từ viết tắt của Ethylene Diamine Tetraacetic Acid, là một loại axit hữu cơ mạnh. NH2 và 4 gốc carboxyl COOH là hai nhóm amin được chứa trong cấu trúc của nó. Edta được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm vì có khả năng cô lập các ion kim loại nặng, giúp sản phẩm không bị tác động bởi các phản ứng hóa học giữa kim loại và các hợp chất khác, tạo sự ổn định cho sản phẩm.

Probylparaben

+ Disodium edta có khả năng giữ được tuổi thọ của sản phẩm, giúp bảo quản sản phẩm được lâu dài. Nó đóng vai trò như chất bảo quản trong các loại dầu gội, sữa tắm, hay là các sản phẩm nước cân bằng da, cho đến các loại thuốc nhuộm tóc, chất tẩy tóc,…

+ Một công dụng tuyệt vời của nó không thể không nhắc đến đó là tác dụng kháng khuẩn mà nó mang lại cho làn da của chúng ta.

+ Bên cạnh đó, Disodium edta còn làm ổn định độ pH có trong mỹ phẩm.

+ Đặc biệt, Disodium edta giúp chống lại sự oxy hóa của các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E,.. giúp bạn có làn da trẻ hóa theo thời gian, duy trì vẻ đẹp thanh xuân rạng ngời cho da.

Tetrasodium edta

Là thành phần được sử dụng trong dầu gội, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác như một tác nhân chelating. Chelating được định nghĩa là những thành phần phức tạp có công dụng làm bất hoạt các ion kim loại. Nhờ vậy, chúng giúp hạn chế những tác động bất đối với sự ổn định của sản phẩm.

Tác dụng:

  • Bảo quản, đảm bảo sự ổn định của mỹ phẩm
  • Tăng khả năng xâm nhập của các thành phần khác vào da ( nếu kết hợp với các dưỡng chất tốt, nó sẽ giúp quá trình chăm sóc da hiệu quả hơn & ngược lại)
Hyaluronic acid thủy phân

Với cấu trúc lớn, sệt đặc biệt là HA nguyên phân, HA phát huy công dụng  trong việc làm đầy nếp nhăn, rãnh nhăn, giúp da căng mịn nhanh chóng, giảm bề mặt sần sùi đến 66% do các nguyên nhân về sẹo rỗ, thâm nám…

Phytosphingosine

Phytosphingosine được bổ sung vào các sản phẩm như kem dưỡng ẩm và sản phẩm chống lão hóa do có khả năng tăng cường chức năng hàng rào tự nhiên của da, giữ ẩm cho da.

Xanthan gum Xanthan Gum là một chất làm đặc nguồn tự nhiên tuyệt vời cho các loại kem dưỡng da, kem đánh răng, xà phòng, sữa tắm.

sữa rửa mặt srm CeraVe_Foaming-Facial-Cleanser cho da dầu

Sữa rửa mặt Cerave Hydrating Facial Cleanser cho da khô

Sữa rửa mặt Cerave Hydrating Facial Cleanser kết hợp công dụng làm sạch da và dưỡng ẩm, đặc biệt phù hợp với da thường, da khô và da hỗn hợp thiên khô. Theo các bác sĩ da liễu, Cerave Hydrating Facial Cleanser là một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ được bổ sung các thành phần ceramides và axit hyaluronic có tác dụng khôi phục hàng rào tự nhiên của da để giúp da khóa ẩm cũng như cung cấp thêm độ ẩm cho da.

Cerave Hydrating Facial Cleanser giúp vệ sinh da và tạo cảm giác thông thoáng cho lỗ chân lông mà không cần tẩy trang quá nhiều, gây căng hay khô da. Với ba ceramide thiết yếu để phục hồi hàng rào bảo vệ da, axit hyaluronic giúp hydrat hóa và công nghệ MVE tăng cường thẩm thấu dưỡng chất, sản phẩm này không gây mụn, không gây kích ứng và phù hợp cả với người mới tập skincare.

Ngoài dòng Facial Cleanser, sữa rửa mặt Cerave còn có sản phẩm Hydrating Cream-to-Foam Cleanser. Dòng này giữ nguyên công thức dưỡng ẩm vượt trội cho da khô nhạy cảm nhưng kết cấu sữa rửa mặt thông thường sẽ được chuyển sang dạng bọt mềm khi tiếp xúc với nước. Kết cấu bọt rửa mặt giúp dưỡng chất thấm sâu vào lỗ chân lông nhanh hơn, phù hợp với những ai quen việc sử dụng sữa rửa mặt nhiều bọt.

Sữa rửa mặt Cerave Hydrating Facial Cleanser

Sữa rửa mặt Cerave Acne Control Cleanser cho da mụn

Theo khảo sát của IQVIA, sữa rửa mặt Cerave Acne Control Cleanser là sản phẩm được khuyên dùng số 1 dành cho da bị mụn trứng cá. Đây là sữa rửa mặt dạng gel mềm, sẽ chuyển thành bọt rửa mặt sau khi tiếp xúc với nước.

Sản phẩm là lựa chọn lý tưởng để sử dụng hàng ngày giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, giảm tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, kiềm dầu, dưỡng ẩm và se khít lỗ chân lông. Sữa rửa mặt Cerave Acne Control Cleanser chứa 2% axit salicylic (BHA) thúc đẩy sự tái tạo tế bào, thích hợp để điều trị tình trạng mụn viêm, mụn mủ, mụn ẩn,… và cả mụn đầu đen cứng đầu.

Hàm lượng 2% axit salicylic trong sữa rửa mặt Cerave Acne Control Cleanser không quá cao, phù hợp để thanh tẩy, làm mới làn da bị mụn mà không gây trầy xước, làm mụn nặng hơn như tẩy da chết vật lý. Tuy nhiên trong trường hợp da quá nhạy cảm, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hay chuyên gia trước khi sử dụng BHA lần đầu.

Sữa rửa mặt Cerave Acne Control Cleanser