Tạo và xác minh địa chỉ trên Google Maps quan trọng như thế nào ?

Hầu hết người kinh doanh online, kinh doanh nhỏ lẻ, cửa hàng, quán ăn tại địa phương… vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc tạo địa điểm kinh doanh trên Google Maps nên sẽ bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Tạo và xác minh địa điểm trên Google Maps

Vì sao tạo địa chỉ trên Google Maps lại quan trọng như vậy ?

Hành vì của khách hàng trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, theo hướng sử dụng các tiện ích mà Google mang lại, trong đó Google Search và Google Maps là hai ứng dụng được sử dụng rất nhiều. Chúng ta sẽ tập trung vào hành vi của khách hàng đối với công cụ Google Maps.

Ví dụ khi bạn muốn đi đến một địa điểm nào đó phổ biến nhưng chưa biết đường thì thường bạn sẽ lên Google Maps để tìm kiếm địa điểm đó và sau đó bật chức năng chỉ đường đi. Một công cụ rất hữu dụng và gần như giới trẻ hiện nay đang sử dụng hàng ngày.

Ngoài việc chỉ đường thì khi khách hàng cần tìm kiếm một dịch vụ hay cửa hàng nào đó thì họ cũng có hành vi tương tự là tìm kiếm trong Google Maps xem có cửa hàng dịch vụ nào phù hợp ở vị trí quanh đây hay không.

Ví dụ :

Bạn muốn rủ bạn bè đi uống cafe thì sẽ tìm kiếm với từ khóa Cafe hoặc Coffee, khi đó Google Maps sẽ hiển thị các tiệm cafe ở xung quanh bạn.

Bạn đang đi du lịch cần tìm kiếm khách sạn để ở thì sẽ tìm kiếm trong google Maps bằng các từ khóa như “Hotel, nhà nghỉ, khách sạn, homestay…” và Google Maps sẽ hiển thị các địa điểm đã được đăng ký trên Google.

tìm kiếm các địa điểm liên quan tới khách sạn trên google maps

Bạn muốn đi ăn bún bò và cần tìm kiếm một cửa hàng bún bò ở xung quanh, nếu đó không phải nơi bạn sinh sống hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ không biết xung quanh mình có sẵn tiệm bún bò hay không. Do vậy nếu ai nhanh chóng đăng ký với Google Maps với tên doanh nghiệp là “Bún Bò Cô Tư, Bún Bò Huế…” thì sẽ có cơ hội thu hút được đối tượng khách hàng có hành vi tìm kiếm như vầy.

Tương tự như ở trên dù bạn đang kinh doanh bất cứ mặt hàng gì thì việc bạn xuất hiện trên Google Maps sẽ giúp doanh nghiệp, cửa hàng của mình có nhiều cơ hội thu hút được lượng khách hàng vãng lai hơn. Một khách hàng vãng lai khi đã mua hàng hay sử dụng dịch của bạn, nếu dịch vụ đó tốt thì họ vẫn có thể tái tiêu dùng nhiều lần hoặc giới thiệu cho bạn bè đến sử dụng.

Một số khách hàng kỹ tính khi tìm kiếm các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, quán ăn…thường sẽ kiểm tra luôn phần “review” của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại cửa hàng của bạn, nếu địa điểm của bạn có nhiều đánh giá 5 sao và phản hồi tích cực thì nhiều khả năng khách hàng sẽ lựa chọn ngay dịch vụ của bạn mà không cần quan tâm tới các dịch vụ hay cửa hàng khác.

Ngược lại nếu khách hàng chưa an tâm về dịch vụ của bạn ( do có nhiều đánh giá tiêu cực ) thì họ sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm các cửa hàng tương tự ở gần đây.

Việc tạo địa điểm trên Google Maps sẽ giống như con dao hai lưỡi, nếu dịch vụ của bạn tốt, đồ ăn ngon thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng sử dụng, ngược lại nếu dịch vụ không tốt, giá cao, vệ sinh kém hay thái độ phục vụ không tốt thì những khách hàng mới sẽ rời xa bạn qua những đánh giá tiêu cực từ những khách hàng cũ. 

Các đánh giá từ khách hàng chỉ xóa hoặc chỉnh sửa do chính khách hàng đã viết đánh giá, chủ doanh nghiệp cũng không có khả năng tắt hay chỉnh sửa các bình luận này. Do vậy người dùng sẽ có được những đánh giá chân thực và khách quan. 

đánh giá của khách hàng về một khách sạn trên google maps

Ai nên tạo địa chỉ trên Google Maps

Như đã nói ở trên cho dù bạn đang kinh doanh bất cứ mặt hàng gì, bất cứ dịch vụ gì cũng nên có một địa chỉ Google Maps tại cửa hàng của bạn để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn, ví dụ :

Khách hàng tìm kiếm dịch vụ thuê xe ô tô 7 chỗ thông thường họ sẽ lên Google Search thay vì vô trực tiếp Google Maps, tuy nhiên nếu địa điểm Google Maps của bạn có cung cấp dịch vụ cho thuê xe và có độ tin tưởng tốt, phản hồi tốt thì Google Maps cũng sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, như vậy doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được đúng tới đối tượng khách hàng có nhu cầu thuê xe ở gần bạn.

Khách hàng có nhu cầu mua xe đạp điện, thay vì phải ra đường chạy vòng vòng để tìm kiếm cửa hàng xe đạp điện theo cách truyền thống thì lên Google Maps hoặc google Search tìm kiếm cửa hàng “xe đạp điện” ở xung quanh sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, ngoài việc tìm kiếm địa chỉ cửa hàng ở gần thì khách hàng cũng dễ dành xem được đánh giá về dịch vụ tại cửa hàng đó để có đủ thông tin và ra quyết định xem có nên sử dụng dịch vụ tại đây hay không. 

Dù là bán trà sữa thì cũng nên xuất hiện trên google Maps

Các địa điểm bán trà sữa trên google maps

Cách tạo địa chỉ trên Google Maps

Để tạo địa điểm trên Google Maps bạn sẽ cần có một tài khoản Gmail, sau đó truy cập vào Google Bussines, nhập các thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp của bạn.

Các thao tác để tạo 1 địa điểm trên Google Maps thường rất đơn giản, có thể chỉ mất khoảng 15-30 phút để tạo được địa điểm trên bản đồ của Google.

Công đoạn khó nhất trong việc tạo địa điểm trên Google Maps đó là đợi Google xác minh và hiển thị địa điểm của bạn trên địa chỉ Google. Nếu may mắn thì Google sẽ cho phép xác minh bằng số điện thoại qua tin nhắn cuộc gọi, trường hợp xấp nhất bạn sẽ phải xác mình qua thư, thư xác minh sẽ được Google gửi qua đường Bưu điện đến địa chỉ mà bạn đăng ký kinh doanh, thời gian để nhận được thư xác minh sẽ khoảng 14 ngày và cũng có nhiều trường hợp thư xác minh này bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn đang có sẵn 1 website về doanh nghiệp và đã đăng ký với Google Search Console thì việc xác minh Google Maps sẽ dễ hơn rất nhiều, thường chỉ mất tối đa 24h để hoàn tất việc xác minh. 

Dịch vụ tạo và xác minh địa chỉ trên Google Maps

Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp, cửa hàng chưa có địa điểm trên Google Maps, thay vì bỏ vài tiếng để tìm hiểu về cách tạo và xác minh địa điểm trên Google Maps thì có thể nhờ dịch vụ tạo và xác minh địa điểm Google, mọi thứ sẽ hoàn tất trong khoảng 24h với một mức chi phí rất mềm, chỉ khoảng 500,000 VND.

Mức phí 500,000 cao hay thấp, mức phí này xứng đáng để bạn sở hữu một địa điểm trên Google Maps một cách nhanh chóng. Chưa kể địa điểm Google Maps của bạn sẽ mang về giá trị vô cùng lớn theo thời gian. Có thể chỉ 1 đơn hàng hay 1 khách hàng phát sinh từ Google Maps đã mang về lợi nhuận đủ hoặc dư so với mức chi phí mà bạn bỏ ra.

Thanh toán tiền sau khi đã tạo thành công địa điểm trên Google Maps ( khoảng 24h ), khách hàng sẽ được bàn giao tài khoản Email sở hữu địa chỉ Google Maps này. Khách hàng sẽ được bảo hành trong trường hợp địa chỉ Google Maps bị lỗi hoặc không hiển thị trên Google Maps.

Một lần nữa : khách hàng sẽ thanh toán phí dịch vụ khi đã khởi tạo địa điểm trên Google Maps thành công. Chi tiết vui lòng liên hệ : 0906876599 ( điện thoại, Zalo, Viber ).