0906876599

Top 5 cách kiếm tiền tại nhà mang lại thu nhập cao

Cách kiếm tiền tại nhà là nỗi trăn trở của rất nhiều người kể từ khi dịch Covid kéo đến.

Chúng ta không thể ra ngoài làm việc như bình thường, kéo theo đó là hàng loạt hệ quả như công ty cắt giảm nhân sự, khấu trừ lương,… Ngay bây giờ, dù thành phố đã có thể hoạt động như trước đây nhưng rất nhiều người vẫn cần cách kiếm tiền tại nhà để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Cách kiếm tiền tại nhà cũng giúp chúng ta giảm bớt chi phí xăng xe, đi lại, tránh ra ngoài tiếp xúc với quá nhiều người và có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết đâu là 5 cách kiếm tiền tại nhà thu nhập cao phù hợp với bạn.

Cách kiếm tiền tại nhà 1: Tiếp thị liên kết – affiliate marketing

Cách kiếm tiền tại nhà 1: Tiếp thị liên kết – affiliate marketing

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Tiktok, affiliate marketing – tiếp thị liên kết đã trở thành một trong những cách kiếm tiền tại nhà nhanh và hiệu quả nhất.

Cơ chế hoạt động của tiếp thị liên kết như sau: Khi bạn đăng ký tham gia chương trình affiliate marketing tại các sàn thương mại điện tử, trang web hay dịch vụ trung gian, họ sẽ trả tiền hoa hồng cho bạn theo phần trăm của từng sản phẩm hoặc theo một mức giá cố định.

Việc của bạn là tìm cách để tiếp thị online cho sản phẩm đó, ví dụ như chia sẻ link mua hàng của sản phẩm vào các nhóm cộng đồng hoặc trên trang cá nhân của mình. Tiền hoa hồng sẽ được chi trả theo số lượt bấm hoặc số lượt mua hàng từ link mà bạn chia sẻ, càng nhiều người tương tác với đường link của bạn thì số tiền bạn nhận được càng lớn.

Một số cách để tăng lượt tương tác cho đường link affiliate marketing của bạn:

  • Chia sẻ link tiếp thị liên kết kèm với một số nội dung thu hút người đọc khác (hình ảnh, bài viết,…)
  • Video ngắn hiện đang là dạng nội dung được nhiều người ưa chuộng nhất. Bạn có thể đính kèm link vào story Facebook, Instagram hoặc video trên Tiktok.
  • Có thể chèn link vào bài blog của bạn nếu bạn đã có sẵn một trang web với traffic ổn định.

Cách kiếm tiền tại nhà 2: Giao dịch chứng khoán, mua cổ phiếu

Cách kiếm tiền tại nhà 2: Giao dịch chứng khoán, mua cổ phiếu

Đây là cách kiếm tiền tại nhà thụ động, phù hợp với những người đã có một số vốn nhất định để đầu tư.

Khi bạn mua cổ phiếu, bạn sẽ trở thành cổ đông của các công ty. Cổ phiếu của bạn có giá trị chuyển nhượng nên bạn có thể bán cổ phiếu khi giá trị công ty tăng lên, cổ phiếu được giá hơn để kiếm lời. Hoặc bạn có thể giữ lại cổ phiếu lâu dài và nhận được cổ tức dựa trên kết quả kinh doanh và giá trị cổ phiếu bạn đang nắm giữ.

Các bước đầu tư cổ phiếu dành cho người mới bắt đầu:

  • Bước 1: Mở tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán.
  • Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản giao dịch vừa mở. Số tiền này sẽ được dùng để mua cổ phiếu.
  • Bước 3: Giao dịch và đặt lệnh.

Nguyên lý cơ bản của cách kiếm tiền tại nhà này là bạn mua cổ phiếu vào với giá thấp, sau đó đợi cổ phiếu tăng giá thì bán đi để kiếm lời. Tùy vào công ty và loại cổ phiếu (cổ phiếu thường hoặc cổ phiếu ưu đãi) mà khoảng thời gian giữa các thao tác mua và bán cổ phiếu sẽ khác nhau, có thể bán ngay hoặc đợi một thời gian mới được bán.

Cách kiếm tiền tại nhà 3: Thực hiện khảo sát online

Cách kiếm tiền tại nhà 3: Thực hiện khảo sát online

Các bảng khảo sát online thường do chính các công ty đứng ra thực hiện để tìm hiểu phản hồi của khách hàng về thương hiệu của mình hoặc do các đơn vị trung gian tổ chức để nghiên cứu thị trường.

Thông thường, khảo sát sẽ được thực hiện theo 2 mục đích chính là nghiên cứu định tính (chủ yếu cần số lượng lớn người trả lời, thường là câu hỏi mở) và nghiên cứu định lượng (chủ yếu cần câu trả lời chuyên sâu, số lượng cụ thể). Các kết quả khảo sát sẽ được ứng dụng trong việc cải tiến thương hiệu, sản phẩm hoặc với mục đích cạnh tranh trên thị trường.

Tùy vào đơn vị bạn tham gia khảo sát, thù lao được trả sẽ là thẻ quà tặng, voucher giảm giá hoặc hiện kim.

Cách kiếm tiền tại nhà 4: Làm môi giới, cộng tác viên

Cách kiếm tiền tại nhà 4: Làm môi giới, cộng tác viên

Khi trở thành môi giới hay cộng tác viên, bạn không cần nhập hàng về bán hay soạn hàng mà chỉ cần tìm kiếm khách hàng cho đơn vị kinh doanh chính. Cửa hàng/ công ty/ thương hiệu mà bạn cộng tác sẽ trả tiền hoa hồng cho bạn mỗi lần bạn giới thiệu thành công 1 người mua hàng.

Có nhiều ngành hàng cần đến môi giới và cộng tác viên để bạn có thể kiếm tiền tại nhà như bất động sản, mỹ phẩm, nhu yếu phẩm,… Lưu ý nên chọn nhà bán hàng uy tín, tránh bị lừa đảo hay dính vào đường dây đa cấp. Một số dấu hiệu của người bán không đáng tin cậy, không nên làm môi giới và cộng tác viên là bắt nộp phí tham gia, bắt nhập hàng,…

Cách kiếm tiền tại nhà 5: Dịch thuật, viết lách

Cách kiếm tiền tại nhà 5: Dịch thuật, viết lách

Với những người có đam mê với con chữ, dịch thuật và viết lách là cách kiếm tiền tại nhà rất thú vị, không chỉ giúp bạn thỏa mãn đam mê mà còn đem lại nguồn thu nhập khá ổn.

Để tham gia dịch thuật, bạn cần biết tối thiểu 1 ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt. Bạn không cần quá xuất sắc trong ngôn ngữ đó, nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng đọc hiểu ở mức cơ bản và có thể truyền tải, diễn đạt ý sang tiếng Việt một cách trôi chảy, tự nhiên.

Đối với viết lách nói chung, bạn có thể tham gia nhiều loại công việc khác nhau như sản xuất nội dung cho fanpage hoặc website công ty, làm cộng tác viên báo chí,… Thậm chí bạn còn có thể tự tạo một website của riêng mình và chạy quảng cáo kiếm tiền hoặc tận dụng để hoạt động tiếp thị liên kết.

Yêu cầu chung và cơ bản nhất của các công việc viết lách, dịch thuật là không sai chính tả và gửi bài đúng hạn. Một khi đã quen việc và nâng tầm bản thân lên mức không chỉ viết đúng mà còn viết hay, thu hút người đọc, bạn sẽ càng có thêm cơ hội để tìm kiếm các công việc tốt hơn, lương cao hơn.