0906876599

Việc làm thêm cho sinh viên tại nhà trên toàn quốc.

Việc làm thêm cho sinh viên có thể làm tại nhà trên toàn quốc. Thời gian vô cùng linh động nhưng thu nhập không hề kém cạnh so với các công việc văn phòng của sinh viên đã ra trường. Hãy để Sữa Non Nhập Khẩu chia sẻ cho các bạn một loại hình công việc phù hợp với tất cả các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Có nên lựa chọn việc làm bán thời gian cho sinh viên ?

Hầu hết các bạn sinh viên từ năm nhất, năm 2 có xu hướng lựa chọn việc làm thêm bán thời gian vì : thời gian linh động theo ca, lương cứng và có thể thêm tiền TIP, công việc thường cũng nhẹ nhàng, không quá nặng nhọc… Nhưng hầu hết các bạn không nhìn thấy nhược điểm của loại hình công việc này và đang bỏ lỡ đi cơ hội có thể kiếm được rất nhiều tiền từ các công việc khác.

Đối với việc làm bán thời gian thì khi các bạn ngừng lao động, ngừng làm việc thì sẽ không có thu nhập.

Thu nhập hàng tháng cho một công việc bán thời gian như làm bồi bàn, phục vụ theo ca chỉ nằm ở mức 3-5 triệu đồng. Vừa đủ để trang trải chi phí ( nếu gói ghém ) ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Những công việc này không mang lại nhiều kiến thức hỗ trợ cho công việc của các bạn về sau này. 

Do vậy lựa chọn việc làm bán thời gian sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong ngắn hạn để giải quyết vấn đề “chi phí trang trải” cho sinh hoạt, học tập thì dĩ nhiên các bạn sinh viên nên tìm kiếm một công việc bán thời gian để có thêm thu nhập. Tuy nhiên về lâu dài các bạn nên xây dựng cho mình một “nguồn thu nhập thụ động”. Làm ít hơn nhưng thu nhập cao hơn. Đây là chuyện hoàn toàn khả thi và chúng ta sẽ nói sâu hơn ở phần bên dưới.

Thu nhập từ việc làm thêm cho sinh viên

Với các công việc như làm bồi bàn, phục vụ thì mức thu nhập hàng tháng chỉ khoảng 3-5 triệu đồng.

Với các bạn Nam có xe máy tham gia chạy Grab, Go Việt có thể đạt mức thu nhập 10-15 triệu đồng mỗi tháng. Tương đối hấp dẫn nhưng công việc này khá vất vả. Việc chạy xe liên tục ngoài đường mặc dù có mức thu nhập hấp dẫn nhưng cũng kèm rất nhiều rủi ro và hệ lụy về sau này.

Đối với các bạn sinh viên tham gia làm cộng tác viên bán hàng online thì thu nhập thường khá hơn rất nhiều. Có thể lên tới vài chục triệu mỗi tháng. Trở thành cộng tác viên bán hàng thì thu nhập các bạn được hưởng theo năng lực và mức độ chuyên cần. Không phải bỏ chi phí nhập hàng. Nếu các bạn chọn đúng một sản phẩm và bán tốt sản phẩm đó thì thu nhập hàng tháng sẽ còn cao hơn rất nhiều so với các bạn sinh viên ra trường.

Bán hàng online không chỉ dành cho các bạn sinh viên ở các thành phố lớn mà tất cả sinh viên ở tất cả các tỉnh thành đều có thể tham gia. Việc đơn giản của các bạn lúc này là xây dựng hệ thống marketing online qua các kênh miễn phí hoặc có phí. Chốt đơn hàng và gửi hàng qua các đơn vị giao hàng. Với mỗi đơn hàng thành công hoa hồng nhận được hay mức lợi nhuận sẽ dao động trong khoảng 100-300 ngàn. Ngày chốt 1 đơn hàng thôi thì thu nhập cũng cao hơn nhiều so với các việc làm bán thời gian khác.

Việc làm thêm cho sinh viên gặt hái kinh nghiệm gì ?

Kỹ năng giao tiếp ứng xử : Sinh viên đi làm thêm sẽ được mở rộng mối quan hệ hơn, giao tiếp với nhiều người hơn và qua đó cũng rèn luyện được kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng cho các bạn khi làm việc ở môi trường công sở khi ra trường.

Kỹ năng giải quyết vấn đề : Trong cuộc sống, công việc hay tỉnh cảm bất cứ ai cũng sẽ gặp những vấn đề rắc rối khác nhau. Và giải quyết vấn đề đó êm xuôi hay không, khéo léo hay không phụ thuộc nhiều vào mức độ nhạy bén, kinh nghiệm ứng xử của các bạn. Và nếu gặp càng nhiều các vấn đề cần xử lý trong quá trình học tập và đi làm ở giai đoạn sinh viên sẽ rất có lợi cho công việc của các bạn sau khi ra trường.

Mối quan hệ : Đa số các bạn sinh viên đều thiếu các mối quan hệ xã hội. Nếu có thì đa phần mối quan hệ của các bạn cũng là “các bạn sinh viên khác”. Do vậy với 1 công việc làm thêm nào đó có thể tiếp xúc và xây dựng được mối quan hệ rộng với khách hàng, những người thành đạt thì cơ hội rất cao để các bạn có thể kiếm được một công việc ngon lành hơn ngay khi mới ra trường hoặc ngay cả trong giai đoạn sinh viên. Bán hàng online cũng được coi là công việc có thể mở rộng mối quan hệ cho các bạn một cách nhanh nhất.

Bán hàng online có phải là việc làm cho sinh viên hấp dẫn ?

Như đã phân tích ở phần trên, công việc bán hàng online ngoài việc mang lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn thì còn giúp các bạn sinh viên mở rộng được rất nhiều mối quan hệ, giúp đỡ cho bản thân rất nhiều sau khi ra trường.

Công việc bán hàng online sẽ đòi hỏi về kỹ năng và mức độ chuyên cần cao hơn rất nhiều so với việc làm bồi bàn hay phục vụ. Các bạn sẽ cần rèn luyện các kỹ năng quan trọng như : kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết quảng cáo, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng xử lý tình huống….và những kỹ năng này dù có tiền nhiều cũng không thể mua được.

Khi tham gia vào công việc bán hàng online thì ngay khi ra trường các bạn còn sở hữu được một nền tảng kiến thức và công cụ marketing hiện đại nhất. Danh sách khách hàng tiềm năng. Và nếu lựa chọn bán những sản phẩm có tốc độ “tái tiêu dùng” nhanh thì chắc chắn các bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động hàng tháng rất cao. Đây là một lợi thế hoàn toàn vượt trội của bản thân sinh viên trong các cuộc phỏng vấn vì các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao các bạn sinh viên có khả năng chủ động trong công việc. Thu nhập của các bạn chính là bằng chứng thiết thực nhất cho nỗ lực mà các bạn đã bỏ ra.

Sinh viên bán hàng online nên bán gì ?

Lựa chọn sai công việc, sai sản phẩm ngay từ bước đầu tiên sẽ trả giá bằng rất nhiều thứ như lãng phí thời gian, công sức, không kiếm được tiền trang trải chi phí, tất cả những gì các bạn xây dựng được sẽ phải bỏ đi xây lại từ đầu. Cái duy nhất các bạn có lúc này đó là “kinh nghiệm thất bại” và đây là thứ mà rất nhiều các bạn sinh viên khác “cũng đều có”.

Vậy nếu các bạn muốn lựa chọn một sản phẩm để kinh doanh online thì hãy chọn sản phẩm nào đáp ứng được các tiêu chí dưới đây :

 1. Sản phẩm phải có chất lượng thực sự, như vậy khách hàng dùng xong sẽ còn quay lại tiếp tục mua hàng và giới thiệu thêm giùm bạn khách hàng mới.
 2. Mức giá bán phải phù hợp và cạnh tranh với các sản phẩm khác. Khách hàng bây giờ đều rất thông minh nên nếu bạn cứ bạn một sản phẩm với “giá trên trời” thì lượng khách mua hàng sẽ ngày càng ít đi, thu nhập của các bạn sẽ ngày càng giảm xuống.
 3. Bán sản phẩm nào có tốc độ tái tiêu dùng nhanh. Nếu bạn bán 1 lọ nước hoa hay 1 cây son, 1 đôi giày thì có thể cả năm sau khách hàng mới có ý định mua lại những sản phẩm đó mà lúc này thì :”chắc chắn họ cũng chẳng nhớ bạn là ai”. Do vậy hãy lựa chọn sản phẩm nào mà khách hàng sẽ quay lại mua hàng đều đặn mỗi tháng. Bán hàng cho một khách hàng cũ đơn giản hơn rất nhiều so với việc thuyết phục khách hàng mới mua sản phẩm. Và cũng hoàn toàn không tốn thêm chi phí marketing cho những khách hàng cũ này.
 4. Lựa chọn sản phẩm sẽ bán tốt trong 10 năm nữa. Hãy mở rộng tầm nhìn của bản thân và nhìn xa hơn nữa. Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm chỉ HOT trong khoảng 6 tháng đến 1 năm thì sau khi sản phẩm đó không còn HOT nữa, không còn ai muốn mua nữa thì các bạn lại phải bắt đầu với 1 sản phẩm mới và xây dựng lại database khách hàng từ con số 0.

 

Xem thêm : flamingo cát bà

Chúng tôi có công việc làm thêm cho sinh viên ở khắp các tỉnh thành gồm :

 • Đông Bắc bộ (bao gồm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.)

 • Tây Bắc bộ (bao gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La)

 • Đồng bằng sông Hồng (bao gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.)

 • Bắc Trung Bộ gồm có 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

 • Nam Trung Bộ gồm 8 tỉnh thành theo thứ tự Bắc-Nam: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.

 • Tây Nguyên gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắc Nông , Lâm Đồng.

 • Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai ( Biên Hòa ), Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • Tây Nam Bộ hay miền Tây, có 12 tỉnh và 1 thành phố: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang ( Mỹ Tho ), An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang ( Vị Thanh ), Kiên Giang ( Phú Quốc, Rạch Giá ), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Đây là công việc làm thêm cho sinh viên ở các thành phố gồm : 

 • Quy Nhơn

 • Vũng Tàu

 • Hạ Long

 • Thanh Hóa

 • Buôn Ma Thuột

 • Hải Dương

 • Long Xuyên, Cà Mau, Pleiku, Phan Thiết

 • Yên Bái, Lạng Sơn

 • Điện Biên Phủ

 • Thái Bình, Đồng Hới, Lào Cai

 • Tuy Hòa, Bắc Giang, Rạch Giá, Quảng Ngãi

 • Bắc Ninh, Tam Kỳ, Hòa Bình, Vĩnh Yên, Hà Đông

 • Cao Lãnh, Ninh Bình, Phan Rang – Tháp Chàm, Sóc Trăng, Hà Tĩnh, Sơn Tây

 • Hội An, Phủ Lý, Sơn La, Móng Cái

 • Hưng Yên, Vĩnh Long, Đông Hà, Bến Tre, Tân An, Kon Tum

 • Trà Vinh, Bảo Lộc, Tuyên Quang, Bạc Liêu, Vị Thanh, Hà Giang, Cam Ranh

 • Uông Bí

 • Cẩm Phả, Thủ Dầu Một, Bà Rịa, Cao Bằng

 • Châu Đốc, Sa Đéc, Lai Châu, Tây Ninh

 • Bắc Kạn, Tam Điệp, Sông Công

 • Sầm Sơn

 • Phúc Yên, Hà Tiên, Đồng Xoài

 • Chí Linh, Long Khánh

 

 

 

Liên hệ hợp tác kinh doanh