Việc làm thêm online tại nhà nào có thu nhập ổn định ?

Việc làm thêm online tại nhà vô cùng đa dạng, song để lựa chọn đúng công việc phù hợp với bản thân và mang lại mức thu nhập ổn định không phải chuyện dễ dàng. Hãy cùng xem những công việc làm thêm online như ở dưới đây.

  1. Bán hàng online

Thu nhập từ bán hàng luôn hấp dẫn hơn nhiều so với các công việc chân tay vì mức lợi nhuận cao, thu nhập không giới hạn. Tốc độ tăng thu nhập cho người bán hàng online tại nhà cũng rất nhanh chóng.

Với những ai có năng khiếu về bán hàng hay có sẵn nền tảng về marketing thì công việc bán hàng online tại là thường là sự ưu tiên hàng đầu để kiếm thêm thu nhập.

Tất nhiên không phải bất cứ ai bán hàng online tại nhà cũng đều có mức thu nhập hấp dẫn. Quan trọng nhất là bạn vẫn phải có một kế hoạch kinh doanh online rõ ràng, lựa chọn đúng thời điểm, lựa chọn đúng sản phẩm vừa dễ bán vừa có mức lợi nhuận cao.

Thường người bán hàng online sẽ cân nhắc việc tự nắm nguồn hàng giá gốc để thu về mức sinh lợi lớn nhất. Song đi kèm đó là rất nhiều rủi ro như chôn vốn lâu ngày, hàng tồn kho nhiều không bán được…. Do vậy cách này chỉ dành cho những ai có sẵn nguồn tài chính dồi dào.

Ngược lại nếu bạn không có sẵn một số tiền dự trù cho việc kinh doanh online không có lợi nhuận trong vòng 3-6 tháng hoặc phải ôm hàng quá nhiều thì có thể tham gia làm cộng tác viên bán hàng online, không phải ôm hàng, không cần nhiều vốn.

Nếu bạn chưa có một kế hoạch kinh doanh online nào hãy xem thêm : Bán hàng online nên bán gì ? 

 2. Bán hàng đa cấp

Tin chắc rằng mọi người sẽ có quan điểm không tốt về các công ty bán hàng đa cấp nhưng các bạn cần biết rằng đây là mô hình công ty hoạt động rất thành công ở rất nhiều quốc gia. Và ở Việt Nam không phải bất kỳ công ty bán hàng đa cấp nào cũng lừa đảo. 

Bán hàng đa cấp cũng gần giống như bán hàng online ở trên nhưng khác nhau về nguồn sản phẩm. Nếu lựa chọn đúng công ty đa cấp có nguồn sản phẩm chất lượng và đang có sẵn thị trường thì đây cũng là một công việc làm thêm online có mức thu nhập rất lý tưởng.

Đặc biệt nhất của hệ thống đa cấp đó là càng làm về lâu dài thì mức thu nhập càng ổn định vì : khách hàng cũ sẽ tái mua hàng nhiều lần, các nhân viên tuyến dưới phát sinh doanh số đều đặn thì nhân viên cấp bậc cao hơn cũng có thu nhập ổn định từ tuyến dưới.

Yếu tố quan trọng quyết định việc thành công hay thất bại, thành công nhanh hay chậm đối với bán hàng đa cấp chính là “VIỆC LỰA CHỌN SẢN PHẨM”. Nếu lựa chọn bán mỹ phẩm, nước hoa… thì việc khách hàng tái tiêu dùng các sản phẩm này sẽ rất lâu, từ 6 tháng đến 1 năm và lúc đó liệu rằng khách hàng cũ có còn nhớ đến bạn ?

 

 3. Seo website lên top google

Hầu như tất cả những ai đang kinh doanh online đều cần có một website để khách hàng tìm kiếm thông tin và mua sản phẩm. Và để có khách hàng trên website thì bắt buộc website đó phải xuất hiện trên kết quả tìm kiếm google. 

Và tất nhiên không phải ai đang bán hàng online cũng biết cách đưa website của mình lên top tìm kiếm. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí nhưng sức mạnh vô cùng lớn và hiệu quả với những người đang bán hàng.

Và chắc chắn rằng sẽ có nhiều cá nhân, doanh nghiệp…cần thuê người để đưa website lên top. Chi phí thuê người SEO website lên top google không hề rẻ, có thể lên tới hàng chục đến hàng trăm triệu chỉ cho một vài từ khóa.

Vậy nên nếu bạn giỏi về kỹ năng marketing đặc biệt là SEO web thì đây chính là công việc làm thêm online có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

4. Thiết kế website bán hàng.

Như đã nói ở trên bất cứ ai kinh doanh online cũng cần và nên có một website. Và để SEO website lên top google thì chắc chắn sẽ cần có một website.

Thiết kế một giao diện website cho lần đầu tiên sẽ khá tốn thời gian nhưng cho các lần kế tiếp cũng sử dụng giao diện cũ ( gần giống ) thì thời gian để tạo ra 1 website chất lượng cũng rất nhanh, chỉ trong vòng 1 ngày là bạn có thể làm được một website bán hàng mới với đầy đủ tính năng.

Chi phí để thuê thiết kế một website bán hàng tương đối tốt thường nằm ở mức 7-15 triệu đồng. Và nếu bạn làm tốt công việc này thì mỗi tháng có thể kiếm được mức thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tất nhiên đây cũng là công việc vô cùng cạnh tranh nhưng lượng khách hàng có nhu cầu làm website vô cùng lớn và liên tục. 

5. Xây dựng kênh Youtube

Rất nhiều người thành công nhờ xây dựng một kênh Youtube chất lượng, người dùng khi xem các video trên kênh của bạn sẽ nhìn thấy những quảng cáo của các doanh nghiệp hiển thị trên video này. Các doanh nghiệp sẽ chi trả tiền cho các quảng cáo được hiện thị và số tiền này sẽ chia lại cho bạn cùng với Google theo tỷ lệ nhất định.

Việc quan trọng là hãy tạo ra những video chất lượng. Nó sẽ tồn tại trên Youtube rất lâu và bạn sẽ có nguồn thu nhập vô cùng ổn định sau này.

Xây dựng một kênh youtube với nhiều Video và có nhiều lượt xem không hề đơn giản nên hãy cân nhắc và lập một kế hoạch làm việc thật chi tiết. Thành quả sẽ đến từ 6 tháng đến 1 năm nên những sai lầm của bạn ngay lúc ban đầu sẽ tăng đáng kể tỉ lệ thất bại sau này.

6. Cộng tác viên viết bài quảng cáo.

Rất nhiều website bán hàng muốn SEO lên top sẽ cần cập nhật nội dung thường xuyên nên sẽ cần thuê người viết bài và cập nhật nội dung mới.

Mỗi bài viết chất lượng trung bình 1500-3000 ký tự có mức giá chi trả trong khoảng 100,000-300,000 vnd nên nếu bạn có kỹ năng về viết lách và muốn tìm việc làm thêm online tại nhà cũng có thể lựa chọn công việc này.

Ngoài mức thu nhập trung bình từ 5-15 triệu đồng mỗi tháng thì công việc viết lách này còn mang về cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích về sản phẩm, thị trường, xã hội….

7. Kiếm tiền qua tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là gì ? Các công ty, doanh nghiệp cần tăng doanh số sẽ đưa sản phẩm của mình lên một sàn thương mại điện tử. Các cá nhân muốn kiếm tiền có thể gia nhập sàn thương mại này và lựa chọn sản phẩm mình muốn bán. Với mỗi sản phẩm sẽ có một “liên kết” riêng cho từng nhà tiếp thị. Khi khách hàng click vào liên kết này trỏ tới các trang bán hàng và sau đó mua hàng thì hoa hồng sẽ được tính cho người làm tiếp thị liên kết này.

Ưu điểm của tiếp thị liên kết : Nguồn hàng đa dạng, không ràng buộc thời gian, không áp lực doanh số, không cần tư vấn qua điện thoại hay gửi hàng, không phải chăm sóc hay giải đáp thắc mắc cho khách hàng về sản phẩm….

Nhược điểm của tiếp thị liên kết : Không phải đơn hàng nào sau khi đặt hàng cũng thành công và được tính hoa hồng. Và bạn sẽ không thể biết rằng vì sao khách hàng lại hủy đơn hàng do đó sẽ khó để cải thiện tỉ lệ hủy đơn. Nếu tự mình tham gia tư vấn và bán hàng online trực tiếp thì bạn thường sẽ giải quyết đáng kể được vấn đề này. Song mọi thứ thường giao cho đơn vị thứ 3 nên việc hủy đơn hàng là trở ngại lớn nhất cho những ai muốn kiếm tiền qua tiếp thị liên kết.

Mức thu nhập từ công việc tiếp thị liên kết này cũng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang có sẵn một website có lượng traffic lớn thì có thể tận dụng nó để kiếm thêm tiền từ công việc này, vô cùng đơn giản. 

seamoon việt nam – đơn vị đặt phòng và tư vấm bất động sản uy tín : https://www.seamoon.vn