0906876599

Sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất ?

Sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất là câu hỏi rất nhiều các bậc cha mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết được câu trả lời chính xác nhất.

Đặc điểm của sữa cho trẻ sơ sinh.

  • Trẻ sơ sinh khi mới chào đời cơ thể vô cùng nhạy cảm nên cần một loại thức ăn Dễ hấp thụ nhất có thể. 
  • Sữa cho trẻ sơ sinh phải cung cấp đầy đủ kháng thể, vitamin, canxi cho  bé.

Thành phần chính của sữa cho bé sơ sinh

  • Kháng thể : Đây là thành phần quan trọng nhất giúp nâng cao sức đề kháng cho bé. Giảm nguy cơ nhiễm bệnh trước sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.
  • Canxi : Là thành phần cực kỳ quan trọng giúp trẻ phát triển hệ xương nhanh chóng, tăng chiều cao, mau lớn. Hầu hết các sữa cho trẻ em đều có nhiều canxi nhưng hiệu suất hấp thụ canxi đối với mỗi loại sữa khi sử dụng lại rất khác nhau. Sữa non vẫn là loại sữa có khả năng giúp trẻ hấp thụ canxi trong sữa tốt nhất.
  • Xem thêm : Công dụng của sữa non

Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh

  • Khi trẻ chào đời, nguồn thức ăn đầu tiên đi vào cơ thể chính là sữa non từ mẹ. Đây là loại thức ăn dễ hấp thụ, lượng kháng thể rất cao, lượng canxi cũng cao hơn rất nhiều so với sữa mẹ thông thường. Xem thêm : Thành phần của sữa non. Tuy nhiên số lượng sữa non từ mẹ lại rất hạn chế và thường sẽ hết trong 72 giờ đầu tiên.
  • Sữa mẹ : Trong 1 năm đầu tiên. Sữa mẹ là nguồn thức ăn chính dành cho cho bé. Cung cấp đầy đủ năng lượng, khoáng chất và các loại vitamin cần thiết. Tuy nhiên có một số bà mẹ thường lại có rất ít sữa và không đủ sữa cho bé bú mỗi ngày. Những trường hợp này các mẹ có thể cân nhắc cho trẻ sử dụng sữa non ( dạng bột ). Trên thị trường hiện nay có các loại sữa non có công dụng rất tốt như sản phẩm sữa non Ildong, sữa non Pháp, Úc, Sữa non Mama Colostrum ….