0906876599

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Nguồn gốc, công dụng và cách dùng

Từ xưa tới nay, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được ví như tiên dược vì những hiệu quả tuyệt vời trong điều trị, cải thiện sức khỏe. Chúng ta hãy cùng tham khảo thử đông trùng hạ thảo Tây Tạng là gì nhé.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là gì

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại trùng thảo cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc. Loại trùng thảo này được khai thác từ tự nhiên 100%, chất lượng cực cao và cũng cực kỳ quý hiếm.

Tây Tạng nằm trên cao nguyên Tây Tạng, cao trung bình 4200m. Khí hậu ở Tây Tạng phần lớn là khô ráo suốt 9 tháng. Nhiệt độ trung bình ở đây chỉ từ 0 – 3 độ. Dân cư Tây Tạng có phần thưa thớt nên khu vực này ít bị tác động bởi con người. Môi trường tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi con người chính là lý do vì sao đông trùng hạ thảo ở đây có thể sinh sôi nhiều hơn so với các nơi khác trên thế giới.

dong-trung-ha-thao-o-tay-tang

Đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng

Việc khai thác đông trùng hạ thạo Tây Tạng tự nhiên là một công việc khó khăn, đòi hỏi phải có sức khỏe tốt và chịu đựng được không khí loãng. Bởi đông trùng hạ thảo Tây Tạng thường có ở nơi cao hơn mực nước biển khoảng 4000m. Lượng oxi ở những khu vực này thấp hơn 40% so với khu vực sát với mực nước biển.

Với những lý do trên, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá thành cực kỳ cao vì chúng quý hiếm và chất lượng vượt trội so với các sản phẩm nuôi nhân tạo.

khai-thac-dong-trung-ha-thao-tay-tang

Khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Vào tháng 5 hàng tháng, người dân Tây Tạng bắt đầu tìm kiếm đông trùng hạ thảo tươi. Điều quan trọng nhất trong quá trình này chính là đảm bảo trùng thảo không bị đứt đoạn và còn nguyên rễ. Chất lượng đông trùng hạ thảo Tây Tạng tươi được đánh giá thông qua độ dài và độ nguyên vẹn của trùng thảo. Nếu làm đứt trùng thảo sẽ làm sụt giảm giá trị của nó cũng như dược tính có trong con trùng.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật và giả

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất hiếm nhưng nhu cầu sử dụng từ khắp nơi trên thế giới ngày càng cao. Vì vậy mà ngày càng xuất hiện nhiều đông trùng hạ thảo Tây Tạng giả. Vậy phải làm sao để phân biệt trùng thảo thật và giả, bạn hãy dựa theo những dấu hiệu dưới đây:

dong-trung-ha-thao-tay-tang-that-gia

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật giả

– Quan sát khớp nối: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật có phần đầu là sự kết hợp chặt chẽ tự nhiên của sâu non và thân thảo. Phần khớp nối không có dấu hiệu ghép nối như trùng thảo giả.

– Quan sát số chân: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật có 8 chân cân đối. Trong khi đó đông trùng hạ thảo giả không có sự cân đối của 8 chân hoặc không đủ số lượng chân.

– Ngửi mùi: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật có mùi tanh của nấm hương rất đậm. Loại trùng thảo giả không có mùi này hoặc có mùi hóa chất, mùi tanh của cá.

Công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Tương xứng với tên gọi là là tiên dược cũng như giá thành không nhỏ, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có những công dụng tuyệt vời, bao gồm:

cong-dung-dong-trung-ha-thao-tay-tang

Công dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng

– Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như bệnh tim mạch, ung thư, tăng cường sinh lý, cải thiện chức năng gan thận, v.v.

– Khi sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật sẽ thấy sự cải thiện sức khỏe rõ rệt ở cả người mới bệnh dậy lẫn người khỏe mạnh

– Đông trùng hạ thảo Tây Tạng còn cải thiện sắc đẹp và vóc dáng phái nữ một cách hiệu quả. Tăng độ đàn hồi, căng mịn của làn da, làm chậm quá trình lão hóa.

– Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật còn giúp tăng cường sức khỏe cho mọi đối tượng khi sử dụng nó. Các dược chất có trong trùng thảo tăng chức năng các cơ quan, cải thiện hệ thống miễn dịch, bổ sung năng lượng, thúc đẩy quá trình đào thải độc chất ra khỏi cơ thể.

Cách dùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Có rất nhiều cách để sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng, phổ biến nhất là những cách sử dụng dưới đây:

cach-su-dung-dong-trung-ha-thao-tay-tang

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Pha trà đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Rửa sạch đông trùng hạ thảo Tây Tạng rồi để ráo nước. Sau đó pha trà và ngâm trùng thảo vào khoảng 15 – 20 phút là có thể sử dụng. Sau khi uống hết trà có thể ăn trùng thảo để cải thiện sức khỏe nhiều hơn.

Nấu cháo cùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Nấu cháo như bình thường chung với các loại thực phẩm, rau củ. Khi nào chuẩn bị ăn thì cho trùng thảo vào nấu thêm khoảng 30 phút. Nấu cháo cùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng là món ăn rất thích hợp cho người mới bệnh dậy, sau phẫu thuật cần phải bồi bổ sức khỏe.

Ăn sống đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng đơn giản dành cho những người không có nhiều thời gian. Trước khi ăn thì rửa sạch trùng thảo, ngâm vào nước ấm 60 – 70 độ trong khoảng 3 phút là có thể thưởng thức.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Rửa sạch đông trùng hạ thảo Tây Tạng và để ráo nước. Sau đó cho trùng thảo vào hộp đựng cùng 2 lít rượu trắng. Ủ rượu đông trùng hạ thảo Tây Tạng khoảng 30 ngày. Mỗi ngày nên sử dụng một ly nhỏ trước khi ăn khoảng 30 phút sẽ rất tốt cho cơ thể.

Ngâm mật ong đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Để bảo quản động trùng hạ thảo Tây Tạng được lâu thì có thể ngâm mật ong rồi sử dụng. Rửa sạch đông trùng hạ thảo rồi để ráo nước. Sau đó cho trùng thảo vào hộp đựng cùng với 500ml mật ong rừng nguyên chất. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 15 ngày và bạn có thể sử dụng. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng ngâm mật ong có thể sử dụng để uống trà, uống sinh tố, pha chung với gừng rất tốt cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin về đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để bổ sung vào sổ tay sức khỏe của gia đình.