0906876599

Sữa công thức cho trẻ

Sữa công thức ( SCT ) trên thị trường hiện nay rất đa dạng về cả thương hiệu, công dụng sản phẩm và giá thành nên việc chọn mua và sử dụng đúng cách đối với các bậc cha mẹ là vô cùng quan trọng.

1) Những loại sữa công thức pha sẵn?

Sữa công thức dựa trên sữa bò Cow: Sữa công thức dựa trên sữa bò Cow là sữa CT mà phần lớn các bé ăn SCT tiêu thụ. Sữa bò được điều chỉnh và làm càng gần sữa mẹ càng tốt. Sự khác biệt tinh tế tồn tại giữa một số sữa công thức dựa trên sữa bò trên thị trường. Ví dụ, hàm lượng protein có thể thay đổi từ chủ yếu là casein đến chủ yếu là váng sữa đến 100% váng sữa. Một số nhãn hiệu sữa CT cũng có thể cung cấp protein thủy phân một phần (bị phá vỡ) hoặc giảm sữa công thức đường sữa.

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh:

Thay vì sữa bò bò, đậu nành là protein trong các sữa công thức này. Nhưng, SCT đậu nành không được khuyến cáo cho trẻ nhỏ do nguy cơ loãng xương (xương giòn). Ngoài ra, có nguy cơ phản ứng chéo với sữa đậu nành ở trẻ sơ sinh bị dị ứng với protein sữa bò bò. Tuy nhiên, sữa công thứcđậu nành có thể là một lựa chọn cho trẻ sơ sinh cần chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không có đường sữa và cho các gia đình ăn chay.
protein đơn giản hóa Sữa CT thủy phân: Sữa CT thủy phân dành cho trẻ sơ sinh bị dị ứng với protein sữa bò (casein và / hoặc váng sữa). Các protein được thủy phân rộng rãi (phân hủy) thành các peptide chuỗi ngắn và axit amin tự do.

Sữa công thức nguyên tố:

Trong các SCT này (còn gọi là sữa công thức dựa trên axit amin), axit amin tự do đóng vai trò là hàm lượng protein. Những sữa này, mặc dù có giá cao, nhưng rất hữu ích cho những em bé có phản ứng với các lựa chọn sữa CT khác.
Sữa công thức chuyên biệt: Một số tình trạng sức khỏe, như rối loạn chuyển hóa, bệnh tim, trào ngược nghiêm trọng hoặc sinh non, có thể yêu cầu sử dụng một SCT chuyên biệt được bác sĩ khuyên dùng.

2) Có gì độc đáo về SCT được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ?

Các sữa công thức như Similac Expert Care Neences, Enfamil Premature và Gerber Good Start Nourish được thiết kế cho trẻ sinh non. Những sữa  này chứa lượng calo lớn hơn mỗi ounce, nhiều protein hơn và hàm lượng vitamin và khoáng chất cao hơn so với sữa công thức dành cho trẻ đủ tháng.

4) Sữa công thức có an toàn cho bé?

Không bao giờ mua một hộp SCT đã mở, bị móp hoặc cồng kềnh.
Kiểm tra hạn sử dụng trên vỏ hộp TRƯỚC KHI bạn mua nó. FDA yêu cầu mỗi thùng chứa sữa  phải có hạn sử dụng.Sữa CT được hoàn thiện về mặt dinh dưỡng trước hạn sử dụng. Nó có thể bắt đầu bị hỏng sau khi hết hạn.
Sử dụng nước đun sôi (và để nguội) hoặc nước vô trùng để chuẩn bị bình sữa trẻ em. Hầu hết nước đóng chai không vô trùng và phải được đun sôi như nước máy.
Trộn sữa  heo hướng dẫn của gói hoặc bác sĩ. Quá nhiều hoặc quá ít nước có thể làm cho em bé bị bệnh.

Cách pha sữa công thức cho bé

Sử dụng an toàn thực phẩm đúng cách và thực hành vệ sinh tốt khi chuẩn bị bình sữa trẻ em. Rửa tay, khử trùng chai và làm sạch tất cả các bề mặt tiếp xúc. Đừng quên làm sạch nắp của một sữa công thức chưa mở bằng xà phòng và nước trước khi mở nó.
Sữa CT dạng bột đã được trộn và không cho trẻ ăn là an toàn đến hai mươi bốn giờ nếu được giữ lạnh đúng cách. Sẵn sàng cho trẻ ăn sữa CT có thể được làm lạnh an toàn đến bốn mươi tám giờ nếu không được phục vụ cho trẻ sơ sinh. Bất kỳ sữa CT phục vụ đã được cho trẻ ăn phải được loại bỏ sau một giờ.

5) Sữa CT chung có bổ dưỡng như sữa công thức thương hiệu không?

FDA đặt ra các tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất sữa bột trẻ em ở Hoa Kỳ bắt buộc phải đáp ứng. Do đó, sữa CT cho trẻ sơ sinh cũng bổ dưỡng như sữa công thức.

6) Sữa công thức cho trẻ mới biết đi có cần thiết không?

Sữa bột dành cho trẻ nhỏ được thiết kế để bổ sung vào chế độ ăn không đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng của trẻ nhỏ khi trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi đang chuyển sang thực phẩm. Một sữa CT cho trẻ sơ sinh (hoặc sữa nguyên chất và vitamin, nếu trên 12 tháng) là đủ để đáp ứng nhu cầu này.

7) Tôi có thể mua sữa công thức đặc biệt ở đâu?

Bởi vì chúng được sử dụng dưới sự giám sát y tế, một số sữa công thức đặc biệt không được tìm thấy trên các kệ hàng. Nơi để mua sữa CT đặc biệt phụ thuộc vào cách nó được trả tiền và có thể thay đổi theo từng khu vực.

8) Con tôi không còn là trẻ sơ sinh nhưng chưa thể tập ăn hoặc ăn thức ăn được?

Điều này đã xảy ra khá thường xuyên. Do chậm phát triển, đứa con nhỏ của tôi không sẵn sàng ăn chất rắn mà trở nên quá già so với sữa bột. Sữa bột không còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé. Bác sĩ của cô đã giới thiệu một loại thức ăn y tế dành cho trẻ em thích hợp của trẻ em (nó không còn được gọi là sữa CT quá khứ).

 

Nếu con bạn có hoàn cảnh tương tự, hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn. Có nhiều lựa chọn có sẵn ngoài SCT cho trẻ sơ sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.