0906876599

Triệu chứng bệnh tiểu đường

Triệu chứng bệnh tiểu đường rất dễ để phát hiện. Khi thấy những triệu chứng này tuyệt đối không được chủ quan. Hãy nhanh chóng đến bệnh viện để khám và làm xét nghiệm sớm.

Triệu chứng nào để nhận biết bệnh tiểu đường ?

Hầu hết các triệu chứng ban đầu là từ mức đường ( đường huyết ) cao hơn bình thường trong máu của Người bệnh.

Các triệu chứng có thể nhẹ đến mức Người bệnh không cảm nhận thấy chúng. Điều đó đặc biệt đúng với bệnh tiểu đường loại 2.

Một số người không phát hiện ra họ có nó cho đến khi họ gặp vấn đề từ thiệt hại lâu dài do căn bệnh này gây ra. Với bệnh tiểu đường loại 1, các triệu chứng thường xảy ra nhanh chóng, trong vài ngày hoặc vài tuần. Chúng cũng nghiêm trọng hơn nhiều.

Xem thêm : Nguyên nhân bệnh tiểu đường 

Những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Cả hai loại bệnh tiểu đường đều có một số Triệu chứng cảnh báo giống nhau. Đói và mệt. Cơ thể Người bệnh chuyển đổi thức ăn Người bệnh ăn thành đường mà tế bào của Người bệnh sử dụng để lấy năng lượng. Nhưng các tế bào của Người bệnh cần insulin để hấp thụ đường. Nếu cơ thể Người bệnh không tạo ra đủ hoặc bất kỳ loại insulin nào, hoặc nếu các tế bào của Người bệnh kháng lại insulin mà cơ thể Người bệnh tạo ra, đường không thể xâm nhập vào chúng và Người bệnh không có năng lượng.

Điều này có thể khiến Người bệnh đói và mệt mỏi hơn bình thường. Đi tiểu thường xuyên hơn và khát hơn. Một người bình thường thường phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 24 giờ, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường có thể đi nhiều hơn. Tại sao? Thông thường, cơ thể Người bệnh tái hấp thu đường khi nó đi qua thận của Người bệnh. Nhưng khi bệnh tiểu đường đẩy lượng đường trong máu của Người bệnh lên cao, thận của Người bệnh có thể không thể đưa tất cả trở lại. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và phải mất nước. Kết quả: Người bệnh sẽ phải đi thường xuyên hơn.

Bởi vì Người bệnh đi tiểu rất nhiều, Người bệnh có thể rất khát. Khi Người bệnh uống nhiều hơn, Người bệnh cũng sẽ đi tiểu nhiều hơn. Khô miệng và ngứa da. Bởi vì cơ thể Người bệnh đang sử dụng chất lỏng để đi tiểu, nên độ ẩm cho những thứ khác sẽ ít hơn. Người bệnh có thể bị mất nước, và miệng của Người bệnh có thể cảm thấy khô. Da khô có thể làm Người bệnh ngứa. Nhìn mờ. Thay đổi mức chất lỏng trong cơ thể Người bệnh có thể làm cho võng mạc trong mắt Người bệnh sưng lên.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 Những xu hướng này sẽ xuất hiện sau khi đường của Người bệnh cao trong một thời gian dài. Nhiễm trùng nấm men. Cả đàn ông và phụ nữ mắc bệnh tiểu đường đều có thể mắc phải những thứ này. Nấm men ăn đường, vì vậy có nhiều xung quanh làm cho nó phát triển mạnh. Nhiễm trùng có thể phát triển ở bất kỳ nếp gấp ấm và ẩm của da, bao gồm: Giữa ngón tay và ngón chân Dưới ngực Trong hoặc xung quanh cơ quan sinh dục.

Theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu của Người bệnh và gây tổn thương thần kinh khiến cơ thể Người bệnh khó chữa lành vết thương. Đau hoặc tê ở chân hoặc chân của Người bệnh. Đây là một kết quả khác của tổn thương thần kinh.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường cấp 1

Giảm cân bất thường. Nếu cơ thể Người bệnh không thể lấy năng lượng từ thức ăn, nó sẽ bắt đầu đốt cháy cơ bắp và chất béo để lấy năng lượng. Người bệnh có thể giảm cân mặc dù Người bệnh không thay đổi cách ăn.
Buồn nôn và ói mửa. Khi cơ thể Người bệnh dùng đến việc đốt cháy chất béo, nó sẽ tạo ra ketone. Chúng có thể tích tụ trong máu đến mức nguy hiểm, một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng được gọi là nhiễm toan đái tháo đường. Ketone có thể khiến Người bệnh cảm thấy đau bụng.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ

Lượng đường trong máu cao khi mang thai thường không có triệu chứng. Người bệnh có thể cảm thấy hơi khát hơn bình thường hoặc phải đi tiểu thường xuyên hơn.

Triệu chứng cảnh báo biến chứng bệnh tiểu đường

Các Triệu chứng của biến chứng tiểu đường loại 2 có thể bao gồm:

Vết loét hoặc vết cắt chậm lành
Da ngứa (thường quanh vùng âm đạo hoặc háng)
Nhiễm nấm men thường xuyên
Tăng cân gần đây
Mềm mại, thay đổi màu da sẫm của cổ, nách và háng, được gọi là acanthosis nigricans
Tê và ngứa ran ở tay và chân
Giảm thị lực
Bất lực hoặc rối loạn cương dương (ED)
Hạ đường huyết

Hạ đường huyết, hoặc lượng đường trong máu thấp, xảy ra khi mức độ đường hoặc đường trong máu của Người bệnh xuống quá thấp để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Người bệnh có thể cảm thấy:

Lo lắng 
Mồ hôi, lạnh, hoặc nghẹt
Cranky hoặc thiếu kiên nhẫn
Bối rối
Nhẹ đầu hoặc chóng mặt
Đói bụng
Ngái ngủ
Người yếu đi
Tê ở môi, lưỡi hoặc má của Người bệnh

Người bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng của bênh tiểu đường như :

Tim đập nhanh
Da nhợt nhạt
Nhìn mờ
Đau đầu
Ác mộng hay khóc khi Người bệnh ngủ
Vấn đề phối hợp
Động kinh
Tăng đường huyết

Tăng đường huyết, hoặc lượng đường trong máu cao, gây ra nhiều Triệu chứng cảnh báo bệnh tiểu đường được liệt kê ở trên, bao gồm:

Khát nước nặng
Tầm nhìn mờ
Đi tiểu nhiều
Càng đói
Chân tê hoặc ngứa ran
Mệt mỏi
Đường trong nước tiểu của Người bệnh
Giảm cân
Nhiễm trùng âm đạo và da
Vết cắt và vết loét chậm lành
Đường huyết trên 180 miligam mỗi decilít (mg / dl)

Xem thêm : Cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà 

Nên làm gì khi phát hiện cơ thể có các triệu chứng bệnh tiểu đường ?

  • Nên đi khám tổng quát để biết chính xác mình có mắc bệnh tiểu đường hay chưa. Nếu phát hiện sớm khi bệnh còn nhẹ sẽ dễ dàng kiểm soát và điều trị hơn.
  • Tập thể dục để nâng cao sức khỏe đều đặn mỗi ngày.