0906876599

Cách điều trị bệnh tiểu đường

Cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà ai cũng có thể áp dụng được

1. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng chế độ ăn uống.

Cắt giảm đường và tinh bột từ chế độ ăn uống của bạn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Ăn thực phẩm có đường và carbs tinh chế có thể khiến những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhanh chóng phát triển bệnh tiểu đường.

2. Vận động thường xuyên là cách điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Thực hiện hoạt động thể chất một cách thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Tập thể dục làm tăng độ nhạy insulin của các tế bào của bạn. Vì vậy, khi bạn tập thể dục, cần ít insulin hơn để kiểm soát lượng đường trong máu.

3. Điều trị đái tháo đường bằng cách uống nhiều nước

Uống nước thay vì đồ uống khác có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và insulin, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.4. Giảm cân nếu bạn thừa cân hoặc béo phìMặc dù không phải tất cả những người phát triển bệnh tiểu đường loại 2 đều thừa cân hoặc béo phì, nhưng phần lớn là như vậy.

4. Mang trọng lượng dư thừa, đặc biệt là ở vùng bụng, làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường. Giảm cân có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

5. Hạn chế hút thuốc lá
Hút thuốc có liên quan mạnh mẽ đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là ở những người nghiện thuốc lá nặng. Bỏ thuốc lá đã được chứng minh là giảm nguy cơ này theo thời gian.

7. Theo chế độ ăn ketogen hoặc rất ít carb có thể giúp kiểm soát lượng đường và insulin trong máu, có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường.

Xem thêm : Bệnh tiểu đường nên ăn gì ?

8. Tránh ăn cùng lúc lượng lớn thức ăn có thể giúp giảm lượng insulin và lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

9. Tránh việc lười vận động

Tránh các hành vi ít vận động như ngồi quá nhiều đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Tiêu thụ một nguồn chất xơ tốt trong mỗi bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin, điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin D hoặc uống bổ sung có thể giúp tối ưu hóa lượng vitamin D trong máu, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Giảm thiểu thực phẩm chế biến và tập trung vào toàn bộ thực phẩm có tác dụng bảo vệ sức khỏe có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

10. Uống trà và cafe đều đặn mỗi ngày rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Uống cà phê hoặc trà có thể giúp giảm lượng đường trong máu, tăng độ nhạy insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

11. Nên uống sữa cho người tiểu đường thường xuyên mỗi ngày.

Các loại thảo mộc curcumin và berberine làm tăng độ nhạy insulin, giảm lượng đường trong máu và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.